Tue, 04 / 2015 10:01 am | helios

Khi học tiếng anh, một trong những nỗi sợ hãi nhất của nhiều người đó là kỹ năng viết, nhiều bạn có thể có khả năng nói rất tốt nhưng lại choáng váng khi động vào viết. Một vài cách sau sẽ giúp bạn đập tan nỗi sợ hãi khi viết tiếng anh. Tìm cho […]

Khi học tiếng anh, một trong những nỗi sợ hãi nhất của nhiều người đó là kỹ năng viết, nhiều bạn có thể có khả năng nói rất tốt nhưng lại choáng váng khi động vào viết. Một vài cách sau sẽ giúp bạn đập tan nỗi sợ hãi khi viết tiếng anh.

Tìm cho mình những người mắng mình khi sai

Một trong những yếu tố bạn cần phải chú ý khi viết tiêng anh mới có thể dần cải thiện được khả năng của mình đó là biết mình sai ở đâu và sửa chúng như thế nào, nếu bạn dễ dàng nhận ra lỗi sai của mình thì chắc hẳn bạn đã không sai. 

Muốn học tốt, hãy cố gắng tìm cho mình những người thầy, người cô hoặc những người bạn, anh chị học tốt tiếng anh có thể nhận ra được lỗi ngữ pháp của bạn, đánh giá khả năng viết của bạn và chỉ cho bạn những lỗi sai cần sửa khi mắc phải.

Nghe, ôn và luyện viết thật nhiều

Hãy cố gắng tập viết thật nhiều, đừng sợ sai ngần ngại sợ mình sẽ mắc lỗi bởi như vậy chẳng khi nào bạn có thể phát triển được, quan trọng bạn viết sai và nhận ra lỗi sai của mình để tránh cho những lần sau. Tuy nhiên, bạn cũng không nên viết một cách mù quáng, cần lập cho mình những kế hoạch nhất định, đi một cách từng bước, từng bước một, học đến đâu chắc đến đó. Ads: Dịch vụ hut be photthông tắc cống chuyên nghiệp giá rẻ tại Hà Nội, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Đọc nhiều

Đọc có thể giúp bạn có thêm vốn từ vựng cũng như cách triển khai câu bài nhất định. Khi đọc bạn nhớ chú ý ghi nhớ, cần thiết với những câu cú pháp lạ bạn nên chọn một cuốn sổ ghi chép và nhớ cho mình.

Mở rộng vốn thực tế

Hãy tích cực đi thật nhiều để tiếp xúc với những thế giới mới, những môi trường mới, những hoàn cảnh mới. Đặc biệt là những nơi có nhiều “ông tây, bà tây”. Những cuộc bắt chuyện sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ và khi vốn từ mới lớn hơn bạn có thể viết tốt hơn.

Đa dạng thể loại viết

Đừng nên để mình bị bó hẹp trong những khuôn khổ nhất định và những mục tiêu quá thấp, cần viết những dạng bài khác nhau, càng đa dạng nhiều các dạng bài càng tốt. Việc tán gẫu với bạn bè trên các trang mạng xã hội cũng chính là cách giúp bạn luyện viết rất tốt.

.

Bài viết cùng chuyên mục