Tue, 12 / 2014 2:18 am | helios

Trước những thắc mắc của thí sinh và phụ huynh về kỳ thi quốc gia 2015, căn cứ dự thảo quy chế tuyển sinh 2015, Bộ GD&ĐT cho biết thí sinh sẽ được đăng ký tối đa xét tuyển 6 nguyện vọng và thứ tự ưu tiên sẽ là từ 1 đến 6. Thời gian […]

Trước những thắc mắc của thí sinh và phụ huynh về kỳ thi quốc gia 2015, căn cứ dự thảo quy chế tuyển sinh 2015, Bộ GD&ĐT cho biết thí sinh sẽ được đăng ký tối đa xét tuyển 6 nguyện vọng và thứ tự ưu tiên sẽ là từ 1 đến 6.

Thời gian thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng theo quy chế quy định là trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày công bố kết quả thi của kỳ thi quốc gia và kết quả xét tốt nghiệp, các trường đại học sẽ tiến hành nhận hồ sơ của thí sinh và nguyện vọng sẽ xếp theo thứ tự ưu tiên cao nhất.

Thông báo: Trường trung cấp dược hà nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyềntrung cấp nha khoa học buổi tối tại Hà Nội

Các trường đại học tiến hành xét tuyển lần thứ nhất, sau khi có kết quả sẽ thông báo đến các thí sinh chưa trúng tuyển ở vòng xét tuyển đầu tiên bằng một phiếu in chứng nhận kết quả thi do chính trường Đại học được Bộ giao chủ trì tổ chức đó ban hành.

Thí sinh được đăng ký tối đa 6 nguyện vọng trong kỳ thi quốc gia

Mỗi thí sinh sẽ nhận được 3 phiếu chứng nhận kết quả thi của trường đã tham gia thi, phiếu có dấu đỏ chứng nhận. Căn cứ vào phiếu này, các thí sinh có thể nộp để xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào ngành học khác mình mong muốn.

Theo quy chế tuyển sinh Bộ giáo dục quy định thì các thí sinh có nguyện vọng học tại các trường có ngành học năng khiếu thì cần thiết phải tham gia dự thi ít nhất một môn thi năng khiếu kết hợp với môn văn hóa tùy theo quy định của trường. môn thi năng khiếu được các trường lựa chọn một trong các môn trong kỳ thi quốc gia còn môn năng khiếu trường có thể tự lựa chọn để tuyển được những thí sinh xứng đáng nhất.

Quy chế tuyển sinh cũng quy đinh, tùy ngành học và yêu cầu cần thiết đối với mỗi ngành của các trường mà trường tổ chức ra đề thi, thi, chấm thi và xét tuyển nhất định.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh dự thi vào các trường đại học, cao đẳng thì các trường đại học, cao đẳng tổ chức đào tạo có trách nhiệm thực hiện  ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông

Khác với những năm trước, các thí sinh ở kỳ thi 3 chung sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng thay vì 6 nguyện vọng như hiện nay. Đây cũng là một trong những điểm thuận lợi cho thí sinh.  

Bài viết cùng chuyên mục