Thu, 11 / 2014 1:57 am | helios

Tuổi vị thành niên là giai đoạn 10  -19 tuổi. Trong giai đoạn này, con người có sự phát triển mạnh mẽ về cả sinh lý lẫn sinh lý, thường có những thay đổi nhất định. Chính vì vậy, cần thiết phải trang bị những kiến thức cư bản về sự thay đổi  đó. ở […]

Tuổi vị thành niên là giai đoạn 10  -19 tuổi. Trong giai đoạn này, con người có sự phát triển mạnh mẽ về cả sinh lý lẫn sinh lý, thường có những thay đổi nhất định. Chính vì vậy, cần thiết phải trang bị những kiến thức cư bản về sự thay đổi  đó.

ở giai đoạn này về cơ bản và trên thực tế trẻ vẫn phải phụ  thuộc và gia đình, tuy nhiên hầu như các trẻ đều có xu hướng tự khẳng định bản thân để tách rời ra khỏi gia đình. Trẻ chú ý đến các mối quan hệ khác ngoài gia đình như bạn bè, coi trọng mối quan hệ bạn bè hơn trước và có xuất hiện tình trạng vừa mâu thuẫn vừa gắn bó tuân thủ cha mẹ vừa muốn tách rời độc lập với cha mẹ.

Ở lứa tuổi này, trẻ có rất nhiều những thắc mắc về sinh lý và tâm lý, điều này rất quan trọng và cần có người chia sẻ cũng như lắng nghe tâm sự của mình. Đặc biệt là những kiến thức về sức khỏe sinh sản và các kiến thức giới tính khác rất cần trang bị cho trẻ là điều gia đình và xã hội nên làm.

Tìm hiểu về những ảnh hưởng của việc mang thai ngoài ý muốn đối với tuổi vị thành niên

Trước hết trẻ cần phải trang bị những kiến thức về giới tình, thế nào là mang thai ngoài ý muốn, cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn ở vị thành niên ra sao?

Đặc biệt cần trang bị cho trẻ biết rằng, việc mang thai ngoài ý muốn ở giai đoạn tuổi vị thành niên sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến mọi thứ đang diễn ra bình thường. Giup trẻ nhận ra được những ảnh hưởng đến việc học tập hiện tại của mình, gián đoạn việc học tập do có không có thời gian. Tiếp đó là điều kiện kinh tế chưa ổn định, hiện tại các em vẫn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường hoặc nếu có hơn nữa cũng chưa đủ vãng vừng đương đầu với cuộc sống gia đình vào lúc này. Tinh thần và thể chất của các em chưa được phát triển đầy đủ và tâm lý cũng chưa chuẩn bị  sẵn sàng đón nhận mọi chuyện.

Cần chú ý trang bị kiến thức giới tính cho trẻ tuổi vị thành niên 

Tóm lại cần giáo dục để trẻ thấy được ở thời điểm hiện tại trong giai đoạn tuổi vị thành niên, việc có thai ngoài ý muốn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sau này cuả các em, chính bởi vậy sáng suốt và đi đúng con đường, đừng để khiến sau này phải hối tiếc. Ads: Cách trị nám da mặt hiệu quả nhấtcách trị nám tàn nhang an toàn, cam kết hiệu quả không làm ảnh hưởng đến làn da.

Quan hệ tình dục và những điều cần biết

Thời điểm “an toàn” để giao hợp

Nếu đối tượng quan hệ tình dục bị mắc các bệnh truyền nhiễm thì không có một thời điểm nào gọi là thời điểm “an toàn” cho việc quan hệ tình dục nếu như không có một biện pháp bảo vệ nào. Các bệnh truyền nhiễm có thể lây lan từ người nay sang người khác một cách dễ dàng. Hơn thế nữa bạn còn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nếu như không hiểu và trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về tình dục và tình dục an toàn. 

Các bạn nữ có khả năng mang thai ngay từ lần giao hợp đầu tiên

Mang thai không phụ thuộc vào tần suất quan hệ, các bạn nữ vẫn có thể mang thai ngay từ lần giao hợp đầu tiên, điều này ở từng người là khác nhau, phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt. Khi quan hệ bạn nữ đang ở những ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt thì khả năng mang thai là rất cao. Nếu chu kỳ 30 ngày, quan hệ ở ngày thứ 1, khả năng mang thai của các bạn nữ càng cao.

Cần tổ chức các buổi ngoại khóa giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên tại trường học 

Tình trùng có thể xuyên qua quần ra ngoài

Điều này cũng là một điều rất quan trọng cần được trang bị . Thông thường thì quần áo được coi là bức tường cản trở và chống lại sự xâm nhập của tinh trùng.

Khả năng xuất tinh trùng từ bạn nam

Tinh trùng từ  bạn nam xuất ra gặp trứng trong âm đạo làm bạn nữ có thai. Việc xuất tinh trùng có thể diễn ra tùy vào sinh lý của bạn nam. Tinh trùng có thể xuất ra cùng với dịch hoặc chảy ran gay trước và trong khi giao hợp và gặp trứng để thụ thai. Chính bởi vậy, không cần đợi đến thời điểm xuất tinh dịch mới tiết ra. Và nếu bạn nam có rút dương vật ra trước khi xuất tinh, bạn nữ vẫn có thể có thai.

>>>Liên kết quảng cáo: hoàn thiện sổ sách kế toán

Bài viết cùng chuyên mục