Mon, 01 / 2015 10:09 am | helios

Tuổi 22 có lẽ được xem là cái tuổi chênh vênh nhất của cuộc đời mỗi người nếu như mọi chuyện đến dồn dập cùng một lúc. Nhưng bạn có biết rằng, tuổi 22 bạn đang tràn trề sức trẻ, bấy nhiêu thôi nhưng cũng đủ cho một khởi đầu mới rồi. Tuổi 22 và […]

Tuổi 22 có lẽ được xem là cái tuổi chênh vênh nhất của cuộc đời mỗi người nếu như mọi chuyện đến dồn dập cùng một lúc. Nhưng bạn có biết rằng, tuổi 22 bạn đang tràn trề sức trẻ, bấy nhiêu thôi nhưng cũng đủ cho một khởi đầu mới rồi.

Tuổi 22 và những  chữ “thất”

Bạn đã trải qua gần 20 năm cắp sách đến trường để đi tìm kiếm tri thức của nhân loại, đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm trong con đường học tập. Có lẽ không một bạn học sinh nào khi ngồi trên ghế nhà trường mà luôn mong ngóng đến ngày được nghỉ học. Ta luôn khờ dại nghĩ rằng đây là những tháng ngày vật lộn vất vả vả với những con chữ. Đến năm cuối cùng của đời sinh viên cũng vậy, những áp lực học tập làm bạn mệt mỏi và ý nghĩ  mong muốn thoát khỏi cảnh học tập khổ sở vẫn luôn ám ảnh bạn.

Nhưng đến một ngày, hai từ  “thất học” đến gõ cửa bạn thực sự thì mới thực sự cảm nhận dược giá trị của những ngày cắp sách đến trường và chỉ mong ước một điều là được quay lại.

Hãy bắt đầu những khởi đầu mới từ những chữ "thất" nhé cô gái tuổi 22

Khi “thất học” đồng nghĩa với việc “thất nghiệp”, bạn sẽ phải đối mặt với biết bao nỗi lo từ cuộc sống, sẽ không còn những tháng ngày vô tư học tập chẳng suy nghĩ, giờ đây gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền đè nặng lên đôi vai của bạn. Cô, cậu sinh viên trẻ trung hồn nhiên ngày này sẽ chẳng còn nữa.

Càng đau khổ hơn nếu bạn còn rơi vào cảnh thất tình, sự thật là trong hoàn cảnh này người ta cũng rất dễ rơi vào cảnh thất tình.  Ra trường đồng nghĩa với việc mỗi người sẽ phải tìm cho mình những hướng đi riêng, tình yêu bây giờ không chỉ yêu chỉ để yêu không mà nó còn bị vướng bận bởi nhiều thứ chi phối phức tạp hơn rất nhiều. Lúc này, chỉ vì những lý do như gia đình, công việc, khoảng cách,… bạn có thể mất đi tình yêu của mình một cách dễ dàng.

“thất học, thất nghiệ, thất tình” và sau tất cả là “thất vọng”, bạn rơi vào trạng thái bế tắc trong cuộc  sống. bạn không biết đối mặt với tất cả như thế nào, gia đình, bạn bè, bố mẹ, người thân,… thậm chí là chính bản thân mình.

Tài sản vô cùng quý  giá  mà bạn nhận được từ tuổi 22

Tuổi 22, bạn bước vào đời với một bàn tay trắng, từ một con số 0 tròn trĩnh, nhưng đừng nản, hãy vững tin vào một ngày mai tươi sáng bởi chúng ta không hề vô sản, chúng ta đang nắm giữ một tài sản vô cùng lớn mà không phải ai cũng có đó chính là “tuổi trẻ”.

Hãy trang bị những hành trang tốt nhất để tự tin bước vào đời 

Trong tay bạn không có gì ngoài “tuổi trẻ” , bấy nhiêu đó thôi cũng đủ rồi, hãy bắt đầu một khởi đầu mới từ chính tuổi trẻ nhé, bởi nó là tải sản quý báu nhất mà hiện tại bạn có được.

Đừng nản lòng, hãy mạnh mẽ, dang rộng vòng tay đón nhận lấy tất cả, hãy mạnh mẽ ngẩng cao đầu bước đi, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn trong cuốc sống, vượt qua những thử thách đó bạn sẽ là người chiến thắng. Mọi thứ sẽ bắt đầu lại từ đầu, từ con số 0 đi lên. Hãy sống hết mình với những đam mê của mình và đừng ngạo đối mặt với mọi khó khăn nhé, cho dù không thành công nhưng nó cũng cho bạn những bài học kinh nghiệm quý báu.

Bài viết cùng chuyên mục