Fri, 04 / 2017 9:41 am | nhatlam

Hiện nay, vì chạy theo phong trào cho nên có nhiều ông bố bà mẹ đang cố gắng dạy cho con mình một suất vào trường chuyên, lớp chọn. Chúng ta không thể phủ nhận được sự kì diệu cũng như chất lượng của những trường chuyên khi con em ta theo học ở đấy. […]

Hiện nay, vì chạy theo phong trào cho nên có nhiều ông bố bà mẹ đang cố gắng dạy cho con mình một suất vào trường chuyên, lớp chọn.

Chúng ta không thể phủ nhận được sự kì diệu cũng như chất lượng của những trường chuyên khi con em ta theo học ở đấy. Đó là một môi trường thực sự tốt cho các con em. Một môi trường lúc nào cũng đứng ở top đầu , sẽ luôn nhận được bằng khen của bộ giáo dục đào tạo, cũng là một ngôi trường có được đội ngũ giáo viên rất hùng hậu, trong lớp toàn những học sinh xuất sắc khá giỏi .

truong-chuyen-co-phai-la-su-lua-chon-hoan-hao

Tục ngữ có câu “ gần mực thì đen gần đèn thì rạng”. Cũng chính vì lẽ đó mà có nhiều ông bà bố mẹ luôn muốn con mình theo học ở những trường có danh tiếng.

Học trường chuyên, đại học có nắm chắc trong tay?

Ai cũng phải công nhận những cơ hội khi con em chúng ta vào được trường chuyên. Nhưng sai lầm lớn mà có nhiều bậc phụ huynh mắc phải hiện nay đó là muốn con mình sau khi trải qua 12 năm ăn học phải lấy được tấm bằng đại học. Điều này luôn gây ra áp lực cho con cái của mình.

Là bố mẹ ai cũng lo lắng cho tương lai của con mình, sợ các con khi bước chân ra đường đời gặp những khó khăn bão tố mà việc đầu tiên là phải lấy được tấm bằng đại học. Vì đại học là nơi chỉ cho ta chặng đường cuối cùng của nghề nghiệp , giúp cho chúng ta định vị được bản thân.

Một ông bố đã chia sẻ:” tại sao tôi đã cố gắng cho con gái học trường chuyên vào hẳn lớp chọn nhưng thành tích học tập của con thì không quá nổi bật so với lớp”

truong-chuyen-co-phai-la-su-lua-chon-hoan-hao

Không phải cứ học trường chuyên là con mình sẽ học tốt . Các bậc phụ huynh nên cố gắng lắng nghe và hiểu con mình hơn, hãy cứ xem sức học của con mình ra sao, chúng ta không thể cứ chạy theo nhu cầu của xã hội để bắt ép con mình.

Không những thế , khi vào một trong những môi trường có nhiều người giỏi luôn đạt được những giải thưởng lớn thì các em sẽ thấy tự ti mặc cảm với bản thân, sẽ cảm thấy bị choáng ngợp trong không gian đó. Với các em có tố chất thông minh thì việc trải qua thời gian này để hòa đồng chính là việc dễ dàng nhưng với các em có sức học yếu kém thì không thể làm được gì.

Cái quan trọng nhất là bậc ông bố bà mẹ phải thấu hiểu được con cái của mình, bố mẹ nên tôn trọng quyết định của con mình. Hơn thế nữa, học trường chuyên cũng đồng nghĩa với việc mức chi phí đóng học thực sự cao, nhiều người dù cho có mức thu nhập thấp cũng cố chạy khắp nơi để đóng tiền học phí cho con.

truong-chuyen-co-phai-la-su-lua-chon-hoan-hao

Để thi được vào trường đại học không phải cứ học trường chuyên là mới đỗ vào đại học. Theo như cá nhân tôi suy nghĩ thì môi trường học chỉ là một phần , cái quan trọng đó chính là bản thân các em có cố gắng để thi vào hay không, có vì bố mẹ mình mà cố gắng hay không. Bố mẹ nên tôn trọng quyết định của con em mình.

Rất mong những lời chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn!

 

Bài viết cùng chuyên mục