Tue, 11 / 2015 2:06 am | helios

Mới đây, một trường đại học tại Cát Lâm (Trung Quốc) đã gây bất ngờ khi ban hành lệnh cấm các cặp đôi sinh viên dùng thìa hòa đũa để đút đồ ăn cho nhau. Thông tin được đăng tải trên báo trường Đại học Kiến trúc Cát Lâm và được trang mạng Shahaiist dẫn […]

Mới đây, một trường đại học tại Cát Lâm (Trung Quốc) đã gây bất ngờ khi ban hành lệnh cấm các cặp đôi sinh viên dùng thìa hòa đũa để đút đồ ăn cho nhau.

Thông tin được đăng tải trên báo trường Đại học Kiến trúc Cát Lâm và được trang mạng Shahaiist dẫn lại cho thấy, trường này mới đây đã đưa ra bộ quy tắc ứng xử mới, trong đó, những cặp đôi sinh viên yêu nhau bị cấm thực hiện những hành động thể hiện tình cảm công khai tại căng tin của trường, bao gồm cả việc nắm tay, âu yếm và hôn nhau.

Tuy nhiên, điều khiến sinh viên bất ngờ hơn cả là trong bộ quy tắc này còn có quy định cấm các cặp đôi dùng thìa, đũa để đút cho nhau ăn. Đa số sinh viên đều cho đây là quy định thừa thãi, kỳ quặc, thậm chí còn cho rằng đây là một trò chơi khăm nhằm vào ngày Độc thân tại Trung Quốc (ngày 11/11) đang tới gần.

truong-dai-hoc-cam-cap-doi-dut-thuc-an-cho-nhau

Theo đó, nhiều sinh viên còn mỉa mai quy định có “1-0-2” này khi cho rằng đây là cách mà ban lãnh đạo nhà trường giúp những sinh viên cô đơn không phải chứng kiến những cử chỉ thân mật của các cặp đôi trong ngày Độc thân sắp tới.

Một giáo viên giảng dạy tại trường đã giải thích cho phóng viên địa phương rằng, quy định mới này “chỉ đơn giản là một biện pháp phòng ngừa”.


Bài viết cùng chuyên mục