Thu, 08 / 2015 2:46 am | helios

Mới đây, Lễ trao học bổng Vallet lần thứ 15 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tại buổi lể, học bổng Vallet đã được trao cho 500 học sinh ưu tú đến từ 58 trường THPT phía Bắc nhằm khuyến khích,động viên tinh thần học tập của các em. Hoạt động này […]

Mới đây, Lễ trao học bổng Vallet lần thứ 15 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tại buổi lể, học bổng Vallet đã được trao cho 500 học sinh ưu tú đến từ 58 trường THPT phía Bắc nhằm khuyến khích,động viên tinh thần học tập của các em.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình xuyên Việt trao 2.250 học bổng của giáo sư người Pháp Odon Vallet, giáo sư Trần Thanh Vân và giáo sư Ngô Kim Ngọc dành cho các học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh xuất sắc trên khắp cả nước.

Những học sinh nhận được học bổng đều là những bạn đạt được thành tích xuất sắc trong học tập, đạt điểm cao trong kỳ thì THPT, thủ khoa các trường đại học năm 2015 hay những bạn đạt giải trong kì thi Olympic quốc tế ở bộ môn.

500-hoc-sinh-viet-uu-tu-nhan-hoc-bong-odon-vallet

Có mặt tại lễ trao học bổng, giáo sư người Pháp Odon Vallet đã bày tỏ niềm xúc động trước tình bạn sâu sắc giữa nhân hai nước Việt – Pháp và sự quý trọng động với những học sinh có tài và hiếu học. Đồng thời chia sẻ dự định năm sau sẽ trao học bổng này cho cả các môn khoa học xã hội như Văn học, Lịch sử, Địa lý,… nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em. Ông cũng bày tỏ mong muốn có thể đi đến tận nơi và đích thân trao học bộc cho các em học sinh ở mọi miền đất nước Việt Nam. Hi vọng sau này khi đạt được thành công, các em sẽ trở thành cầu nối đưa Việt Nam với Pháp đến gần nhau hơn.

Giáo sư Trần Thanh Vân và giáo sư Ngô Kim Ngọc là những người đã góp phần quan trọng trong việc kêu gọi sự ủng hộ của các giáo sư, nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới đối với Việt Nam cũng bày tỏ sự xúc động khi về nước và trao tận tay các suất học bổng cho các em học sinh ưu tú của nước nhà.

Hai giáo sư cũng hi vọng những học sinh nhận được học bổng sẽ biết trân trọng, đồng thời không ngừng rèn luyện phấn đấu để đạt được thành công, đóng góp tài năng và công sức cho sự phát triển của nước nhà.

Theo lịch trình định trước, sau buổi lễ này, các vị giáo sư sẽ thực hiện một chuyến đi kéo dài gần nửa tháng từ Bắc vào Nam để trao học bổng cho các bạn trẻ trên khắp cả nước.

Bài viết cùng chuyên mục