Thu, 10 / 2015 4:24 pm | helios

Sở Tài chính TPHCM và Sở GD-ĐT TPHCM mới đây đã có văn bản hướng dẫn về việc thu và sử dụng học phí cũng như các khoản thu khác đối với các trường công lập trên địa bàn TP cho năm học 2015-2016. Theo đó, mức thu học phí cùng các khoản thu khác […]

Sở Tài chính TPHCM và Sở GD-ĐT TPHCM mới đây đã có văn bản hướng dẫn về việc thu và sử dụng học phí cũng như các khoản thu khác đối với các trường công lập trên địa bàn TP cho năm học 2015-2016.

Theo đó, mức thu học phí cùng các khoản thu khác vẫn tiếp tục áp dụng theo văn bản hướng dẫn của năm học trước (văn bản hướng dẫn liên Sở GD-ĐT và Tài chính số 2949/HDLS/GDĐT-TC).

Cụ thể, các trường được phép thu học phí theo định kỳ hàng tháng, hoặc có thể thu một lần cho cả năm hay cả học kỳ nếu học sinh tự nguyện. Với các trường giáo dục thường xuyên, trường mầm non thì học phí được thu theo số tháng thực học. Với trường phổ thông thì thu 9 tháng học phí cho một năm học.

giao-vien-khong-duoc-truc-tiep-thu-tien-cua-hoc-sinh

Riêng với các khoản thu khác như chi phí mua sắm đồng phục, quần áo thể dục thể thao, photo tài liệu, ấn chỉ hồ sơ học sinh, giáo cụ, học cụ (đối với bậc học mầm non) và những trang bị thiết bị học ngoại ngữ (theo Đề án phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi và Đề án phổ cập và nâng cao năng lực Tiếng Anh), ấn chỉ đề kiểm tra, v.v… thì cần có sự thống nhất chủ trường với phụ huynh học sinh ngay từ đầu năm học để có cơ sở lựa chọn và quyết định hình thức thực hiện cho thích hợp.

Tuyển sinh trung cấp dược Hà Nội cấp bằng chính quy đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội năm 2016 – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Tất cả các khoản thu không có trong quy định bắt buộc đều cần tổ chức lấy kiến của phụ huynh học sinh, chỉ thực hiện khi có sự thống nhất của phụ huynh. Bên cạnh đó, mọi khoản thu đều phải được thực hiện công khai, minh bạch, có văn bản gửi đến từng phụ huynh học sinh.

Trong đó, cần nếu rõ khoản nào thu theo quy định và khoản nào là thu hộ – chi hộ hay thu theo thỏa thuân. Khi thu phải cấp biên lai thu tiền cho từng học sinh thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường. Đặc biệt, các trường tuyệt đối không được giao cho giáo viên trực tiếp thu, chi tiền./.

Bài viết cùng chuyên mục