Mon, 06 / 2019 5:04 am | helios

Lựa chọn một ngành học phù hợp và có tương lai hiện đang là mơ ước của rất nhiều em học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số ngành học “hot” nhất hiện nay. Ngành công nghệ thông tin Trong […]

Lựa chọn một ngành học phù hợp và có tương lai hiện đang là mơ ước của rất nhiều em học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số ngành học “hot” nhất hiện nay.

Ngành công nghệ thông tin

Trong những năm gần đây, công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và luôn đi đầu những ngành học hấp dẫn nhất bởi nhu cầu nhân lực của ngành này đang dần có xu hướng tăng lên nhanh chóng bởi sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật cũng như cuộc sống của con người.

Theo đó, ngành công nghệ thông tin ít bị ảnh hưởng khi nền kinh tế bị khủng hoảng và với sự biến chuyển mạnh mẽ của công nghệ kĩ thuật thì đây là một trong những ngành nghề bạn không nên bỏ qua.

Ngành bác sỹ, dược sỹ

Một ngành không thể thiếu và có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe con người đó chính là nghề bác sĩ, dược sỹ. Công việc của họ đó chính là chuẩn đoán bệnh và cấp phát thuốc giúp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, giúp người dân mau chóng khỏi bệnh.

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế đến năm 2020, thì cần phải bổ sung 10.887 dược sĩ ĐH và 83.851 điều dưỡng và trong đó đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ CĐ – ĐH do đó mở ra nhiều cơ hội cho những bạn đang theo ngành này.

Ngành Digital Marketing

Hiện nay, với hàng loạt các thương hiệu lớn được phát triển gần đây là nhờ công sức không nhỏ của bộ phận ngành marketing và đặc biệt trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, ngành học này đã trở thành một xu hướng nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Ngành du lịch quản lý Nhà hàng – Khách sạn

Trong những năm gần đây, xu hướng đi du lịch của con người đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng, đời sống phát triển đi đôi với việc áp lực cuộc sống gia tăng, nhu cầu được nghỉ ngơi, ăn uống, du lịch.

Ngành du lịch phát triển kéo thêm những ngành dịch vụ đi kèm cũng phát triển theo đó là nhà hàng và khách sạn. Chính vì vậy trong những năm tới đây chắc chắn là một ngành cần nhiều nhân lực và có thể có một thu nhập ổn định.

Trong những năm gần đây, du lịch, nhà hàng, quản trị khách sạn luôn nằm trong top 3 những ngành khao khát nhân sự nhất. Theo đó, mức thu nhập lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu. Ngành Du lịch phấn đấu đến năm 2020 sẽ cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế, có thể nói đây là nguồn lợi nhuận khổng lồ mà bạn không nên bỏ qua.

Bài viết cùng chuyên mục