Thu, 12 / 2014 8:22 am | helios

Tình trạng học sinh tiêm các loại vắc – xin phòng bệnh dịch sởi – rubella tại trường học có biểu hiện mệt, chóng mặt và choáng váng vừa qua xảy ra nhiều tại các trường học tại Hà Tĩnh cũng như Gia Lai. Theo những thông tin nhận được, cuối tháng 11 mới đây […]

Tình trạng học sinh tiêm các loại vắc – xin phòng bệnh dịch sởi – rubella tại trường học có biểu hiện mệt, chóng mặt và choáng váng vừa qua xảy ra nhiều tại các trường học tại Hà Tĩnh cũng như Gia Lai.

Theo những thông tin nhận được, cuối tháng 11 mới đây bệnh viện đa khoa thị xã Ayun Pa tỉnh Gia lai đã tiếp nhận 5 trường hợp nhập và đang theo dõi bởi ảnh hưởng của tiêm vắc –xin phòng bệnh tại trường tiểu học. Liên quan đến tình trạng này ngày 25/11 những học sinh này đều tham gia tiêm phòng bệnh sởi và rubella đợt 2 tại trường do trung tâm y tế dự phòng Ayun Pa phối hợp với trạm y tế địa phương tổ chức cho học sinh tiểu học. Sau khi tiêm xong, 5 học sinh này đã có biểu hiện mệt và chóng mặt, choáng váng nên lập tức được đưa đến bệnh viện đa khoa thị xã Ayun Pa để theo dõi và xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Nhiều học sinh đã phải nhập viện bởi có biểu hiện của cháng váng, buồn nôn, chóng mặt

Cùng với đó, cũng ngày 24/11,  trung tâm y tế dự phòng huyện phối hợp với trường tiểu học đã tổ chức tiêm phòng vắc – xin phòng bệnh sởi và rubella, 4 học sinh trường tiểu học Nay Der khác cũng đã phải nhập viện trong tình trạng sốt, nôn mửa và ngất xỉu,…

Đồng thời cũng theo thời điểm đó, ngày 25/11 nữ sinh trường THCS Giang Đồng – Hà Tĩnh cũng liên tục phải đưa vào viện bởi có biểu hiện buồn nôn, choáng váng và chóng mặt khi tiêm vắc – xin sởi, rubella trước đó. Trong hơn 300 học sinh được trường phối hợp với trung tâm y tế tỉnh Hà Tĩnh và trạm xá tiêm phòng đợt này thì nhiều học sinh đã có những biểu hiện trên khiến nhiều người lo lắng và hoang mang.

Sau khi tiêm vắc – xin sởi và Rubella nhiều học sinh có biểu hiện phải nhập viện theo dõi

Theo em Nguyễn Bảo Châm (học sinh lớp 8A), em tiêm vào khoảng 8h sáng thì đến khoảng 10h30 em thấy trong người có cảm giác lạ, thấy mệt mỏi, nhức đầu và bồn nôn nên cô giáo đã đưa xuống phòng y tế của nhà trường. Không  chỉ vậy, sau đó còn nhiều bạn khác cũng có biểu hiện như vậy , 10 bạn nữ khác tiêm sau vào cũng phải đưa đến phòng ý tế. Sau đó, tất cả 11 nữ sinh được đưa đến trạm y tế xã để được khám và sơ cứu kịp thời. Tình trạng có khả quan hơn, đến khoảng 12h30 thì các em được đưa về nhà chăm sóc. 

Tình trạng này xảy ra liên tục khiến học sinh và nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Nó không phải diễn ra lần đầu mà tại nhiều địa phương trước đó cũng đã xảy ra tình trạng như vậy sau khi tiến hành tiêm vắc – xin sởi và rubella.

 >>>Liên kết quảng cáo: May nuoc nong nang luong mat troi

Bài viết cùng chuyên mục