Tue, 12 / 2014 8:37 am | helios

Theo phương án tuyển sinh riêng mới Bộ GD-ĐT áp dụng năm 2015, cùng với nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh trước đó, trường đại Thái Bình Dương, Đại học Tây Đô, cao đẳng Công nghệ thông tin TP HCM vừa đưa ra phương án tuyển sinh năm 2015. Đại học […]

Theo phương án tuyển sinh riêng mới Bộ GD-ĐT áp dụng năm 2015, cùng với nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh trước đó, trường đại Thái Bình Dương, Đại học Tây Đô, cao đẳng Công nghệ thông tin TP HCM vừa đưa ra phương án tuyển sinh năm 2015.

Đại học Tây Đô

Cũng giống như nhiều trường, năm 2015 trường đại học Tây đô tuyển sinh theo hai phương thức vào trường đó là xét tuyển trên kết quả của kỳ thi quốc gia chung tại các cụm thi do trường chủ trì, đồng thời có dựa vào kết quả học tập THPT của thí sinh đăng ký dự thi vào trường.

Năm 2015, trường  công bố sẽ tuyển sinh 14 tổ hợp các môn học sử dụng kết quả của kỳ thi quốc gia tại các cụm thi của trường chủ trì và xét tuyển kết quả học tập của thí sinh thời THPT.

Có hai phương thức được trường đưa ra cho xét tuyển kết quả học tập THPT đó là xét tuyển dựa vào kết quả học tập của cả năm học lớp 12 và kết quả tốt nghiệp trong kỳ thi quốc gia chung. Hai là dựa vào kết quả học tập của 3 năm THPT và kết quả thi tốt nghiệp.

Các trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2015

Đại học Thái Bình Dương

Trường Đại học Thái Bình Dương đưa ra hai phương án xét tuyển. Một là dựa vào kết quả trong kỳ thi quốc gia chung do bộ GD-ĐT chủ trì tại các cụm thi của trường. Hai là xét tuyển riêng dựa và môt vài các tiêu chí đặc trưng do trường đặt ra, trong đó có việc xét kết quả học tập  các năm học THPT ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nội, cao đẳng điều dưỡngxét tuyển cao đẳng y tế Hà Nội năm 2016

Đặc biệt, khi xét tuyển thí sinh thì ngoài những khối thi truyề thống đã được Bộ quy định thì trường cũng bổ sung tổ hợp một số môn thi mới phù hợp với đặc thù chuyên ngành của trường như toán , lý, văn; tiếng anh, văn, địa; tiếng anh, văn, sinh.

Trường cao đẳng công nghệ thông tin TP HCM.

Khác với hai trường trên, trường Cao đẳng công nghệ thông tin TP HCM  bên cạnh việc dựa vào kết quả kỳ thi quốc gia chung để xét tuyển thí sinh còn dựa cơ sở xét kết quả học tập của thí sinh tại THPT, mỗi cách tính chiếm 50 % số điểm trúng tuyển ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông.

Với phương án xét kết quả kỳ thi quốc gia chung trường chỉ tiến hành xét kết quả của những thí sinh đăng ký dự thi tại những điểm thi do trường chủ trì với 3 môn thi thuộc một trong 4 tổ hợp sau: toán, lý , hóa; toán, văn, lý; toán, văn, anh; toán, lý, anh.

Bài viết cùng chuyên mục