Mon, 02 / 2015 2:10 am | helios

Mỗi người có một quan điểm khác nhau, một người giỏi không hẳn phải là một người có bộ não thông minh nhưng đối với một sinh viên, được coi là một sinh viên giỏi khi học có thành tích học tập tốt, có những thói quen học tập tích cực và luôn duy trì […]

Mỗi người có một quan điểm khác nhau, một người giỏi không hẳn phải là một người có bộ não thông minh nhưng đối với một sinh viên, được coi là một sinh viên giỏi khi học có thành tích học tập tốt, có những thói quen học tập tích cực và luôn duy trì được phong độ học tập tốt. Đó là ý kiến của hầu hết các giảng viên đại học khi nhận xét về sinh viên của mình.

Đi học đầy đủ

Bạn sẽ không nắm bắt được hết những kiến thức giảng viên sẽ trình bày trong quá trình học tập và không có được sự tương tác với các bạn khác đặc biệt là sự tương tác với giảng viên về các vấn đề liên quan đến bài học khi bạn không đến giảng đường và tham gia đầy đủ các buổi học. Cho dù bạn có là người có đầu óc thông minh và có thể tự nghiên cứu tứ sách thì việc lên lớp thường xuyên, đi học đầy đủ vẫn luôn cần thiết để được coi là một sinh viên ngoan.

Chăm chỉ ghi chép

Bạn có đảm bảo rằng mọi kiến thức bạn được tiếp xúc trong quá trình học tập trên lớp bạn đều có thể nhớ được khi không ghi chép và mọi kiến thức thầy cô giảng đều có trong giáo trình. Bởi vậy, hãy tự tạo cho mình một thói quen ghi chép khi ngồi trong lớp học nhé, điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi sau này ôn thi và lật lại kiến thức.

Chăm chỉ ghi chép mỗi khi đến trường là một bí kíp giúp sinh viên học tốt hơn 

Học tập mỗi ngày

Kiến thức của bạn sẽ được trôi chảy và ngấm dần vào trong não nếu khi bạn chăm chỉ học tập mỗi ngày. Sau mỗi buổi học trên lớp, bạn hãy cố gắng hiểu và ghi nhớ những kiến thức cơ bản, sau khi về nhà hãy mở ra và đọc lại ít nhất một lượt, không cần ghi nhớ từng chi tiết, từng câu chữ và thuộc làu từng kiến thức đó, nhưng kiến thức đó chắc chắn sẽ đọng lại trong đầu bạn khi  có ai đó hỏi lại hoặc khi vào phòng thi.

Thông báo tuyển sinh năm 2016 các trường trung cấp dược Hà Nội và trung cấp y Hà Nội mở các lớp học ngoài giờ hành chính cho học sinh đi học ngay tại trung tâm quận Hà Đông – Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Nghiên cứu thêm

Sinh viên không giống như học sinh phô thông,chỉ học những gì có trong chương trình học, những gì thầy cô hướng dẫn. Đối với sinh viên, việc học tập và nghiên cứu là chủ động và tích cực, bạn có thể tự tìm hiểu mọi vấn đề liên quan đến bài học bằng cách nghiên cứu và tìm tòi thêm ads. tìm hiểu cách làm chanh đào ngâm mật ongtrứng gà ngâm mật ong và công dụng của mật ong tây nguyên tới sức khoẻ con người

Sau mỗi giờ học trên lớp, bạn nên đến thư viện để tìm đọc những cuốn sách để có thêm kiến thức về vấn đề, những kiến thức mở rộng hơn bên ngoài có liên quan một phần đến bài học. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu thêm và củng cố được những kiến thức được dạy trong lớp học.

Ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, sinh viên lên đến thư viện để nghiên cứu thêm 

Sắp xếp lịch trình

Sắp xếp thời gian hợp lý bằng việc tự vạch ra cho mình những kế hoạch cụ thể của bản thân là điều rất cần thiết. Hãy thiết lập mục tiêu hàng ngày và kiểm tra lại xem bạn thực hiện được bao nhiêu phần trăm mục tiêu vào cuối ngày. Điều đó vừa giúp bạn đánh giá bản thân vừa giúp bạn điều chỉnh hành động của bản thân cho thích hợp.

Bài viết cùng chuyên mục