Wed, 06 / 2015 3:45 am | helios

Bạn sở hữu một bản sơ yếu lý lịch "đẹp không tì vết", bạn có ngoại hình, có kiến thức và trình độ năng lực, có kinh nghiệm làm việc… nhưng vẫn mãi lận đận với đường công danh. Đã bao giờ bạn tự hỏi nguyên nhân thực sự là gì? 1. Kỹ năng mềm là […]

Bạn sở hữu một bản sơ yếu lý lịch "đẹp không tì vết", bạn có ngoại hình,kiến thức và trình độ năng lực, có kinh nghiệm làm việc… nhưng vẫn mãi lận đận với đường công danh. Đã bao giờ bạn tự hỏi nguyên nhân thực sự là gì?

1. Kỹ năng mềm là gì?

Nếu kỹ năng"cứng" là những thứ được nhìn thấy rõ ràng trong hồ sơ của bạn thì kỹ năng mềm lại là thứ không thể sờ nắm hay định nghĩa một cách cụ thể. Có thể nói, đó là tất cả những gì thuộc về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử và thái độ tinh thần của bạn. 

ky-nang-mem-1 Phong-van-xin-viec-1 phong-van-xin-viec-2 tu-tin

Những câu hỏi như: Bạn cảm thấy công việc này thế nào? Bạn đánh giá ra sao về vấn đề kia? Bạn sẽ làm gì để tiếp cận đối tượng đó?… chính là cách nhà tuyển dụng thường dùng để kiểm tra kỹ năng mềm của bạn.

2. Tại sao nhà tuyển dụng lại quan tâm đến kỹ năng mềm?

Không chỉ có nhà tuyển dụng mà thực ra tất cả chúng ta đều quan tâm tới chúng. Bởi cuộc sống của con người, dù ở góc độ riêng tư hay trong công việc thì cũng không thể tách rời khỏi mối quan hệ với xã hội và mọi người xung quanh, và kỹ năng mềm chính là chìa khóa giúp chúng ta xây dựng, gìn giữ và phát triển những mối quan hệ đó.Dịch vụ thông tắc cống, hut be phot gia re đảm bảo vệ sinh, không đục phá.

Nói cách khác, kỹ năng mềm chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa bạn với hàng loạt ứng viên khác có cùng trình độ, bằng cấp, kinh nghiệm. Ngoài tinh thần trách nhiệm đối với công việc cao, các kỹ năng mềm còn giúp nhà tuyển dụng nhận ra bạn là một người linh hoạt, sáng tạo, có khả năng thích nghi nhanh chóng và giải quyết các vấn đề chuẩn xác; đồng thời là người đáng tin cậy, có thể dẫn dắt và thúc đẩy đội nhóm.

Bài viết cùng chuyên mục