Mon, 06 / 2015 3:23 am | helios

Không chỉ được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất mà Úc còn là quốc gia hàng đầu trong bản đồ giáo dục thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những lý du khiến Úc trở thành sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh – học sinh Việt Nam khi đi du học: 7. […]

Không chỉ được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất mà Úc còn là quốc gia hàng đầu trong bản đồ giáo dục thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những lý du khiến Úc trở thành sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh – học sinh Việt Nam khi đi du học:

7. Được ở lại Úc từ 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp

Kể từ sau ngày 05/11/2011, các du học sinh được cấp visa chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ, đại học thời gian 2 năm trở lênsẽ được ở lại Úc từ 2-4 năm sau tốt nghiệp. Trong đó, thạc sĩ tín chỉ và sinh viên đại học được ở lại 2 năm; tiến sĩ được ở lại 4 năm và thạc sĩ nghiên cứu được ở lại 3 năm.

xin-visa-lam-viec-tam-thoi-o-uc

Nhờ vào chính sách gian hạn Visa được mặc định rõ rằng này, các du học sinh sẽ không cần lập tức tham gia một khóa học khác hoặc xin được việc làm mới được ở lại. Do đó, cơ hội tìm kiếm việc làm, cơ hội định cư hay đơn giản là tiếp tục trải nghiệm nước Úc sẽ trở nên dễ dàng hơn với du học sinh quốc tế.

8. Chính sách "cởi mở" cho người phụ thuộc của du học sinh

Không chỉ cho phép du học sinh đưa người phụ thuộc (bố, mẹ, vợ, chồng…) sang cùng sinh sống trong thời gian được cấp trong visa, Chính phủ Úc còn có nhiều chính sách ữu đãi hấp dẫn khác dành cho người phụ thuộc của du học sinh như:

– Vợ/chồng du học sinh theo học chương trình đại học, cao đẳngđược phép làm thêm toàn thời gian trong ngày nghỉ và tối đa 40h/2 tuần; Vợ/chồng du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên thì không giới hạn thời gian làm thêm.

– Tại thủ đô Canberra hoặc bang Tây Úc,  con của du học sinh theo học chương trình thạc sĩ sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Ngoài ra, các bang khác cũng có chính sách miễn giảm học phi cho con cái của du học sinh nhưng có mức ưu đãi, miễn giảm khác nhau.

– Người thân của du học sinh sẽ được xét visa trong vòng 14 – 21 ngày để sang thăm, động viên tinh thần du học sinh. Điều này cũng góp phần kích thích nền công ngiệp du lịch của Úc thêm phát triển.

9. Nhiều ưu đãi về phí giao thông công cộng

Sinh viên quốc tế theo học tại Úc được ưu đãi phí tham gia giao thống bằng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt, mức ưu đãi khác nhau tùy từng bang.

Bài viết cùng chuyên mục