Mon, 06 / 2015 3:17 am | helios

Không chỉ được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất mà Úc còn là quốc gia hàng đầu trong bản đồ giáo dục thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những lý du khiến Úc trở thành sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh – học sinh Việt Nam khi đi du học: 4. […]

Không chỉ được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất mà Úc còn là quốc gia hàng đầu trong bản đồ giáo dục thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những lý du khiến Úc trở thành sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh – học sinh Việt Nam khi đi du học:

4. Chính sách visa ưu tiên thuận lợi, không chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ IELTS

Kể từ ngày 24/3/2014, với chính sách ưu tiên của chính phủ Úc, du học sinh Việt Nam xin học các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ  có thể lựa chọn 60 trường để xét duyệt visa trong vòng 14 ngày mà không cần chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh năng lực tài chính.

5. Được đi làm thêm

Viec_lam_them_tai_uc_danh_cho_du_hoc_sinh

 

Không giống như ở Mỹ, du học sinh bị cấm đi làm thêm, tại Úc, Chính phủ cho phép sinh viên trên 18 tuổi được làm thêm tối đa 40h trong 2 tuần và được làm toàn thời gian vào ngày nghỉ, với sinh viên theo học các chương trình nghiên cứu sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm.  Đặc biệt, du học sinh không cần phải xin giấy phép làm việc như các nước khác. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi giúp sinh viên có thêm kinh phí trang trải cho cuộc sống hằng ngày.

6. Có nhiều cơ hội cọ sát, vận dụng kiến thức vào thực tiễn

Chương trình học của Úc chủ yếu thiên về hiệu quả, đóng góp cho cộng đồng xã hội trong  và sau khi tốt nghiệp, do đó, lý thuyết, thành tích đều không quá nặng nề như giáo dục Việt Nam. Bởi thế, rất nhiều cơ sở giáo dục tại Úc đã đưa ra chương trình thực tập trả lương cho sinh viên tại doanh nghiệp và coi đây là phần đào tạo bắt buộc.

Việc này không những tạo điều kiện để sinh viên kiếm thêm thu nhập, phục vụ cho quá trình học tập, sinh hoạt tại đất khách mà còn giúp các du học sinh có cơ hội cọ sát, hòa nhập tốt hơn với môi trường sống và nền kinh tế Úc, trang bị cho du học sinh những kiến thức nghề nghiệp cần thiết trong tương lai.

Bài viết cùng chuyên mục