Thu, 06 / 2015 4:13 am | helios

Không chỉ được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất mà Úc còn là quốc gia hàng đầu trong bản đồ giáo dục thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những lý du khiến Úc trở thành sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh – học sinh Việt Nam khi đi du học: 1. […]

Không chỉ được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất mà Úc còn là quốc gia hàng đầu trong bản đồ giáo dục thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những lý du khiến Úc trở thành sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh – học sinh Việt Nam khi đi du học:

du-hoc-uc

1. Khí hậu tương đồng và độ an toàn cao

Do Việt Nam có khí hậu nhiệt đới, nên một trong những nỗi lo lớn nhất của du học sinh chính là thời tiết. May mắn thay, nước Úc xinh đẹp lại có khí hậu tương đồng với nước ta và thậm chí dễ chịu hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, môi trường trong lành, phong cảnh đẹp, an ninh tốt cũng là những điểm cộng của nước Úc.

2. Chất lượng giáo dục tốt, bằng cấp được quốc tế công nhận

Tuy chỉ có 3 trường đại học tư và 38 trường công lập, nhưng có tới 7 trường đại học của Úc lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Những phát minh mang thương hiệu Úc như wi-fi, penicillin, siêu âm, thụ tinh trong ông nghiệm, hộp đen máy bay, vắc xin ung thư cổ tử cung đang được ứng dụng phổ biến trên toàn thế giới đã chứng minh sự tuyệt vời của nền giáo dục Úc. Bên cạnh đó, bằng cấp của nước này hiện được công nhận trên toàn cầu (trong khi Việt Nam chỉ có vài trường được công nhận).

3. Chương trình học tương đồng, đầu vào dễ

Không có các cuộc thi đầu vào khó khăn như Pháp, Thụy Sĩ hay chương trình học phổ thông kéo dài 13 năm như New Zealand, nước Úc với quan điểm giáo dục tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển con người đã xây dựng hệ thông giáo dục phổ thông 12 lớp như Việt nam và chỉ tuyển sinh bằng phương pháp xét duyệt hô sơ học tập cơ bản. 

Với 1.100 cơ sở giáo dục và trên 22 nghìn khóa học, du học sinh Việt Nam có thể dễ dàng lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và năng lực của bản thân.

Bài viết cùng chuyên mục