Thu, 09 / 2015 7:17 am | helios

Hiện nay, toàn tỉnh Sóc Trăng đang thiếu tới trên 1.200 giáo viên mầm non so với tiêu chuẩn quy định của ngành GD-ĐT. Theo số liệu từ từ Sở Giáo dục – đào tạo Sóc Trăng, trên địa bàn tỉnh hiện có 133 trường mầm non, mẫu giáo (tăng 3 trường so với năm […]

Hiện nay, toàn tỉnh Sóc Trăng đang thiếu tới trên 1.200 giáo viên mầm non so với tiêu chuẩn quy định của ngành GD-ĐT.

Theo số liệu từ từ Sở Giáo dục – đào tạo Sóc Trăng, trên địa bàn tỉnh hiện có 133 trường mầm non, mẫu giáo (tăng 3 trường so với năm học trước), trong đó có 13 trường ngoài công lập, 120 trường công lập; tổng số trẻ đến trường là 47.821 trẻ. Số trẻ 5 tuổi và lớp học mẫu giáo 5 tuổi đều tăng so với cùng kỳ năm trước.

giao-vien-mam-non

Bên cạnh đó, toàn tỉnh cũng đã có 86/109 xã, phường và 1 đơn vị cấp huyện được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, đặc biệt, có 3 trường được công nhận chuẩn quốc gia. Số lượng cán bộ quản lý, nhân viên, giáo viên của cấp bậc học này là 3.368 người, trong đó, giao viên biên chế nhà nước chiếm 66%, còn lại là làm theo hợp đồng lao động ads. tuyển sinh cao đẳng tiểu họctrung cấp mầm non và cao đẳng mầm mon khai giảng đầu năm 2016 tại Hà Nội

Nếu xét theo tiêu chuẩn của ngành giáo dục, hiện tại, tỉnh Sóc Trăng đang thiếu tới 1.200 giao viên mầm non. Để giải quyết tình trạng này, Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã đề xuất với UBND tỉnh bổ sung giáo viên hợp đồng giảng dạy ở các trường còn thiếu. 

Theo đó, những giáo viên hợp đồng khi nghỉ hè vẫn được tham gia tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn. Bên cạnh đó, để hoàn thành phổ cập cuối năm 1015-2016, cần ưu tiên giáo viên biên chế đủ cho lớp mẫu giáo 5- 6 tuổi, đồng thời tăng chỉ tiêu đàu tạo cho trường Cao đẳng Sư phạm và trong tuyển dụng chọn hình thức thi thực hành thay cho thi phỏng vấn. Tuyển sinh trung cấp dược Hà Nội cấp bằng chính quy đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội năm 2016.

Trả lời về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng – ông Quách Việt Tùng cho biết, tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ và Sở Giáo dục làm việc với các huyện, thị xã, thành phố nhằm cân đối lại biên chế của từng địa phương theo số liệu biên chế của tỉnh giao, từ đó có các giải pháp hợp đồng, tuyển dụng GV bậc mầm non cho phù hợp và đúng quy định./.

Bài viết cùng chuyên mục