Thu, 02 / 2016 7:14 pm | helios

Nhiều người cho rằng sinh viên thì nên dành thời gian tập trung học hành chứ không có nhiệm vụ kiếm tiền mà không biết rằng, sinh viên đi làm thêm mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân trong cả hiện tại lẫn tương lai. 4. Mở rộng các mối quan hệ Những […]

Nhiều người cho rằng sinh viên thì nên dành thời gian tập trung học hành chứ không có nhiệm vụ kiếm tiền mà không biết rằng, sinh viên đi làm thêm mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân trong cả hiện tại lẫn tương lai.

4. Mở rộng các mối quan hệ

Những sinh viên đi làm thêm sẽ có cơ hội mở rộng mối quan hệ của mình tốt hơn so với những sinh viên suốt quãng thời gian đi học chỉ biết tới giảng đường và thư viện trường. Mà bạn cũng biết rồi đó, mối quan hệ đóng vai trò vô cùng quan trọng chi phối tới thành công của mỗi người.

sinh-vien-di-lam-them-3

Khi đi làm thêm, bạn sẽ quen được những người đồng nghiệp, có thể cũng là sinh viên đi làm thêm như mình, cũng có thể là nhân viên chính thức, nếu bạn làm tốt, bạn có thể kết thân được với cả quản lý và những người có vị trí nhất định tại nơi mà bạn làm thêm. Chưa kể đến thông qua những người đó, bạn lại có thể quen biết thêm nhiều người khác nữa.

Mối quan hệ càng rộng thì cơ hội tìm kiếm một công việc tốt trong tương lại của bạn càng cao hơn. Thậm chí, kể cả khi những mối quan hệ đó không giúp bạn tìm được việc làm như ý sau khi tốt nghiệp, thì chí ít nó cũng mang đến những niềm vui cho cuộc sống hiện tại của bạn.

Trên thực tế cũng có không ít trường hợp sinh viên đi làm thêm vì hoàn thành tốt công việc và được lãnh đạo công ty, doanh nghiệp tin tưởng, tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Vì thế, dù là việc làm thêm những cũng hãy cố gắng hết mình trong công việc và chân thành trong cách ứng xử với mọi người xung quanh nhé!

5. Giúp bạn làm quen với hiện thực khắc nghiệt

Học sinh, sinh viên đều là người trẻ tuổi và thường nhìn nhận thế giới qua trang sách, qua những cuốn tiểu thuyết lãng mạn, những bộ phim ngôn tình, hay qua lời kể của người khác, mà những lời kể ấy lại luôn chứa đựng cảm xúc chủ quan của họ. Do đó, thể giới trong suy nghĩ, trong đôi mắt của sinh viên thường có sự chênh lệch khá lớn với thực tại.

sinh-vien-di-lam-them-4

Với những bạn sinh viên đi làm thêm, lợi ích quan trọng mà họ thu được chính là được trực tiếp cảm nhận thế giới qua đôi mắt, trí tuệ của bản thân và bằng mọi giác quan của chính mình. Điều giúp khả năng thích ứng với cuộc sống bên ngoài khuôn viên nhà trường và thích ứng với môi trường làm việc nhanh chóng hơn. Bạn sẽ không còn suy nghĩ trẻ con, coi bản thân là trung tâm và làm mọi việc theo sở thích cá nhân nữa.

Các bạn sinh viên đi làm thêm cũng sẽ có tư tưởng thực tế hơn và cách cư xử trưởng thành hơn. Đây là yếu tố rất quan trọng, chi phối tới việc bạn có được nhà tuyển dụng tin tưởng lựa chọn cho vị trí mà họ đang cần hay không.

6. Khám phá bản thân mình

Đôi khi bạn lựa chọn theo ngành học nào đó vì những lý do không phải xuất phát từ niềm mong mỏi hay ước mơ của mình. Chính vì thế, trong quá trình học, sẽ có những lúc bạn tự hỏi liệu mình đã lựa chọn đúng hay sai và ngành nghề này có phù hợp với mình hay không.ads: Tuyển sinh cao đẳng dược phú thọcao đẳng dược hà nội chính quy và trung cấp y hà nội 2016

Để trả lời những câu hỏi đó, hãy đi làm thêm, bởi quá trình làm thêm chính là quá trình cọ xát với thực tiễn, là quá trình giúp bản cảm nhận và khám phá những tố chất, năng lực tiềm ẩn bên trong bản thân mình. Bạn sẽ nhìn thấy được điểm mạnh, điểm yếu và tìm ra cách hoàn thiện bản thân để phù hợp với công việc sau này.

7. Tích lũy kinh nghiệm

Lợi ích lớn nhất khi sinh viên đi làm thêm chính là được tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện những kỹ năng quan trọng. Cho dù đó là một công việc lao động chân tay, không liên quan gì tới chuyên ngành theo học thì bạn vẫn sẽ học được cho mình những kinh nghiệm hoàn thành công việc, đồng thời chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy quyết tâm, tình thần chịu khó và sự năng động của một người trẻ tuổi biết làm chủ cuộc sống của mình./.

Bài viết cùng chuyên mục