Tue, 08 / 2015 9:45 am | helios

Hiệu trưởng trường đại học Swansea (Anh) mới đây đã ra thông báo, những sinh viên tham gia ngành công nghiệp tình dục sẽ bị trừng phạt, kể cả sinh viên làm việc đó để trang trải học phí. Việc sinh viên các trường đại học tại Anh tham gia vào các hoạt động khác […]

Hiệu trưởng trường đại học Swansea (Anh) mới đây đã ra thông báo, những sinh viên tham gia ngành công nghiệp tình dục sẽ bị trừng phạt, kể cả sinh viên làm việc đó để trang trải học phí.

Việc sinh viên các trường đại học tại Anh tham gia vào các hoạt động khác nhau của ngành công nghiệp tình dục như làm người mẫu sexy, ngôi sao khiêu dâm… đã không còn là vấn đề xa lạ.  Tuy nhiên, thông báo mới của đại học Swansea đã dấy lên nhiều ý kiến trái chiều.

swansea-university

Theo đó, trường Swansea và một trường đại học danh tiếng khác sẽ tiến hành xử phạt những sinh viên tham gia vào ngành công nghiệp tình dục với lý do làm ảnh hưởng tới duy tín của trường, đặc biệt là với những trường hợp bị cảnh sát bắt giữ hoặc bị cơ quan pháp lý điều tra. Những sinh viên vi phạm bị phát hiện, dù với lý do chính đáng đến thế nào thì cũng vẫn phải chịu sự trừng phạt.

Trên thực tế, có khá nhiều sinh viên đã phải đi bán dâm để lo tiền đóng học phí do không biết tới những chính sách hỗ trợ của trường. Do đó, có một bộ phận phản đối quy định mới này và hi vọng nhà trường sẽ thấu hiểu những khó khăn mà sinh viên đang phải đối mặt trong cuộc sống và học tập.

Mặt khác, đội ngũ của trường Swansea cùng với 106 nhân viên khác đã nỗ lực tiếp xúc với các sinh viên để tìm hiểu về vấn đề này, nhưng không thành công bởi đây là hoạt động bất hợp pháp, và sinh viên chẳng dại gì lại công khai.

Bài viết cùng chuyên mục