Thu, 11 / 2016 10:32 am | nhatlam

Mức lương hấp dẫn và địa vị về xã hội luôn là một yếu tố hàng đầu cho những người đi tìm việc. Tuy nhiên, một công việc có địa vị và lương cao, kiếm được nhiều tiền có thật sự khiến cho bạn cảm thấy vui vẻ thực sự. Bạn muốn tìm được cho […]

Mức lương hấp dẫn và địa vị về xã hội luôn là một yếu tố hàng đầu cho những người đi tìm việc. Tuy nhiên, một công việc có địa vị và lương cao, kiếm được nhiều tiền có thật sự khiến cho bạn cảm thấy vui vẻ thực sự. Bạn muốn tìm được cho mình công việc yêu thích? Vậy thì bài viết dưới đây thực sự bổ ích cho bạn đấy nhé!.

Nếu như mục đích của bạn là tìm được một công việc yêu thích thì điều cần làm trước tiên đó là bạn pải tự tin vào chính bản thân mình, xác định được đâu là điều mà bản thân thích và không thích. Công việc đó sẽ đem lại cho bản thân bạn được những điều gì  và bạn sẽ phải làm những gì cho công việc yêu thích của mình. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến giành cho bạn để bạn có thể có đúng đam mê của bản thân.

1. Cần biết bản thân mình muốn gì

Không ai hiểu được mình ngoài chính mình, các bạn giỏi chưa chắc đã là cái bạn yêu thích. Chính vì thế cho nên bạn hãy biết chắc chắn rằng công việc mà mình yêu thích là những gì, mình sẽ làm được những gì ở vị trí công việc đó.

cong-viec-yeu-thich

Bạn nên biết bất cứ một việc gì đó thì điều bạn làm là vì bản thân mình chứ không phải vì một ai khác. Bạn làm vì yêu thích, có yêu thích mới thực sự tạo được động lực để cho bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Nếu như khi nghe lời của một ai đó như gia đình, bạn bè hay là đồng nghiệp để làm một công việc mà từ trước tới giờ bạn chưa hề muôn làm và điều đó gây nên sức ép cho công việc và thậm chí là ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân của bạn.

2. Bỏ qua tiền lương

Tiền lương là vấn đề quan trọng với mỗi người nhưng nó không phải là yếu tố quyết định tới công việc mà chúng ta làm.

Nếu như được làm một công việc mà lương cao thì đó là điều mà ai cũng muốn nhưng cuộc sống luôn bắt bạn lựa chọn. Vậy thì bạn cần phải làm gì để có thể theo đuổi công việc yêu thích của mình?

cong-viec-yeu-thich

3. Bỏ qua những chi tiết không liên quan khác

Nếu như bạn quyết định để thay đổi được công việc mới trong khi đó việc đang làm là công việc yêu thích vì bổng lộc, áp lực từ gia đình, chức danh….Những điều này sẽ mang lại cho bạn được những gì?

Không có một nhân tố nào ở trong những nhân tố này sẽ làm cho bạn thấy được cảm hứng làm việc và hạnh phúc. Vậy thì tại sao bạn lại không quên chúng đi, để có thể được sống với niềm đam mê hay là yêu thích của mình.

4. Yêu cầu những gì bạn muốn

Đừng bao giờ ngần ngại yêu cầu với những gì mà mình mong muốn ở trong công việc khi bạn trả lời phỏng vấn. Có thể chính điều này sẽ khiến cho bạn không được nhận vào làm nhưng ít ra thì bạn cũng đã nói ra được những điều mà bản thân mình muốn ở trong công việc. Tại sao bạn lại yêu thích công việc đó và bạn có thể làm được những gì cho công việc của mình.

cong-viec-yeu-thich

5. Hãy mạnh dạn đổi việc

Khi công việc làm cho bạn không có cảm hứng thì sẽ làm cho bạn mệt mỏi căng thẳng. Thay vì cố gắng tiếp tục với công việc cũ thì bạn hãy cho phép mình tìm công việc yêu thích và đó chính là sự giải thoát tốt nhất cho bản thân. Bạn sẽ không bao giờ làm việc trong suốt cả cuộc đời, chính vì thế nếu như bạn đang làm việc với mục đích kiếm sống thì bạn hãy sẵn sàng để có thể bỏ qua mọi thứ mà mình không thích thú. Có như thế thì mình mới có thể đến được với giấc mơ của mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục