Sat, 06 / 2015 2:33 am | helios

Năm nay là lần đầu tiên nước ta tổ chức kỳ thi quốc gia nên hầu hết sĩ tử và phụ huynh còn nhiều điều bối rối. Dưới đây là một vài côn việc các bậc phụ huynh nên chú ý chuẩn bị thật tốt cho con trước khi bước vào tuần lễ thi năm […]

Năm nay là lần đầu tiên nước ta tổ chức kỳ thi quốc gia nên hầu hết sĩ tử và phụ huynh còn nhiều điều bối rối. Dưới đây là một vài côn việc các bậc phụ huynh nên chú ý chuẩn bị thật tốt cho con trước khi bước vào tuần lễ thi năm 2015:

4. Để đồng hồ báo thức

dat-chuong-bao-thuc

Những ngày ôn luyện căng thẳng khiến các em mệt mỏi và rất dễ ngủ quên. Do đó, hãy đảm bảo các em dậy đúng giờ bằng cách đặt báo thức trước khoảng 10 – 15 phút cho các em có thời gian tỉnh ngủ và làm vệ sinh cá nhân. Tránh tình trạng muộn giờ thi hoặc mắt nhắm mắt mở vào phòng thi.

5. Nhắc nhở con những điều cần thiết trong buổi thi

– Bình tĩnh đọc đề thi cần thận để có thể làm bài chủ động hơn. Dù là đề trắc nghiệm hay tự luận cũng nên làm câu dễ trước, câu khó sau, tránh bị phân tán tư tưởng hay ảnh hưởng tâm lý ngay từ đầu vì những câu hỏi khó.

– Cuối giờ thi, hãy bỏ ra 10 phút để đọc lại bài, rà soát các lỗi sai để có sự điều chỉnh kịp thời.

– Ngoài việc bản thân nghiêm túc, không quay cóp thì không cho người khác quay cóp bài của mình cũng là điều hết sức quan trọng. Đã có không ít trường hợp học lực khá và làm bài nghiêm túc nhưng vẫn bị hủy kết quả thi chỉ vì cho bạn ngồi cạnh xem bài.

– Trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền, đi học ngay học buổi tối tại Hà Đông –  Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

– Có thái độ cư xử đúng mực với giám thị, thanh tra và các bạn cùng phòng thi. Không quay ngang, quay ngửa, làm ảnh hưởng tới người khác.

6. Thận trọng trong việc đi lại

cho-con-di-thi

Giao thông ở nước ta ngày thường đã phức tạp, ngày thi lại càng phức tạp hơn gấp nhiều lần. Do đó, phụ huynh cần hết sức cẩn trọng khi di chuyển trong những ngày thi, tránh để xảy ra tai nạn đáng tiếc. Với phụ huynh ở nội thành, nên đưa các em đi thi sớm hơn 30 phút – 1 tiếng so với thời gian căn chỉnh, để đề phòng trường hợp hỏng xe hay tắc đường. Với trường hợp ở ngoại tỉnh, hoặc nhà xa, nên thuê phòng trọ cạnh điểm thi để thuận tiện hơn cho các em.

7. Chế độ ăn uống trong ngày thi

Đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm cho các em bằng cách ăn đồ ăn nhà làm hoặc những quán quen, quán được kiểm duyệt vệ sinh đường hoàng. Ngoài ra, nên chuẩn bị nước tinh khiết để các em mang vào phòng thi, không để các em uống nước tại những quán giải khát tạm bợ, không đảm bảo.

Ngoài ra, Phụ huynh nên tham khảo ý kiến bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng để xây duwngjc chế độ ăn uống phù hợp giúp con bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe trong suốt kỳ thi.

Bài viết cùng chuyên mục