Tue, 11 / 2014 1:53 am | helios

Quãng thời gian sinh viên có thể nói là quãng đời đẹp nhất đối với mỗi người, được tham gia học tập, rèn luyện và trải nghiệm rất nhiều thú vị nhưng chú ý việc học vẫn được đặt lên hàng đầu. Khi còn là sinh viên, đừng bỏ qua một số việc mà sau […]

Quãng thời gian sinh viên có thể nói là quãng đời đẹp nhất đối với mỗi người, được tham gia học tập, rèn luyện và trải nghiệm rất nhiều thú vị nhưng chú ý việc học vẫn được đặt lên hàng đầu. Khi còn là sinh viên, đừng bỏ qua một số việc mà sau này qua rồi chắc bạn sẽ phải hối tiếc.

Chăm chỉ tuyệt đối

Học tập chính là công việc chính mà mỗi bạn sinh viên phải làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bởi mục đích chính của ta vào giảng đường đại học là học tập và trao dồi kiến thức, sau này ra giúp ích cho đời.

Hãy là một sinh viên chăm chỉ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học 

Đặc biệt, cuộc sống ngày càng phát triển, yêu cầu với mỗi người ngày càng cao,  muốn có một chỗ đứng trong xã hội bạn không ngừng phải học tập và tích lũy kiến thức cho bản thân. Hãy học tập chăm chỉ và có một kết quả thật gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé. Ads: Cách trị nám da mặt hiệu quả nhấtcách trị nám tàn nhang an toàn, cam kết hiệu quả không làm ảnh hưởng đến làn da.

Tham gia các câu lạc bộ bạn yêu thích

Môi trường đại học là một môi trường năng động, bạn có thể rèn luyện được bản thân rất nhiều. Bên cạnh việc học thì tham gia những câu lạc bộ ngoại khóa khác cũng cho bạn những trải nghiệm thú vị. Sau những giờ học căng thẳng, được chìm đắm trong những đam mê của mình thì còn gì thú vị hơn. Có rất nhiều câu lạc bộ bạn có thể tham gia như câu lạc bộ võ thuật cho những bạn mạnh mẽ, câu lạc bộ guitar hay câu lạc bộ nhiếp ảnh,… hãy dựa vào sở thích của mình và lựa chọn câu lạc bộ cho bản thân.

Tham gia làm tình nguyện

Bên cạnh việc học tập là quan trọng, bạn cũng đừng quên tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động tình nguyện do trường hoặc lớp tổ chức. Hoạt động tình nguyện rất bổ ích, bên cạnh lợi ích nó mang đến cho xã hội thì ngay trong bản thân bạn đã có sự thay đổi. Các hoạt động tập thể sẽ giúp bạn năng động và sống có trách nhiệm hơn.

Tham gia tình nguyện sinh viên cho bạn nhiều điều bổ ích 

Trước hết bạn sẽ có những người bạn mới, mở rộng mối quan hệ. Bạn sẽ trở nên mạnh dạn, tự tin hơn, có thể khám phá chút tài lẻ cũng như khả năng lãnh đạo của mình, ở đó bạn có thể phát huy hết khả năng sáng tạo của mình. Và biết đâu được đó chính là môi trường để đưa bạn tới một cánh cửa mơ ước.

Làm thêm ngoài giờ

Bất kỳ môt hoạt động và công việc chân chính nào cũng đều cho bạn những trải nghiệm và có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống. Đừng nghĩ rằng đi học là chỉ có học , không phủ nhận rằng việc học là quan trọng nhất trong thời điểm này, nhưng bên cạnh đó bạn vẫn có thể sắp xếp trong thời gian rảnh rỗi để làm những công việc part time. Vừa có thể giúp bạn tăng thêm thu nhâp và điều quan trọng giúp bạn có khả năng giao tiếp, học được cách ứng xử hàng ngày…

Nếu biết cân bằng và sắp xếp thời gian hợp lý thì việc học tập và tham gia các hoạt động xã hội khác  khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học bạn nên tận dụng.

 

Bài viết cùng chuyên mục