Mon, 06 / 2015 8:32 am | helios

Sinh viên thời hiện đại có vẻ như năng động, nhiệt tình và giỏi giao lưu hơn, nhưng bên cạnh nhưng mặt tích cực đó, vẫn luôn có những thói quen xấu "ngàn năm khó bỏ" mà mỗi khi nhắc tới người ta liền nghĩ ngay tới "sinh viên"… 6. Giờ cao su Tiết học […]

Sinh viên thời hiện đại có vẻ như năng động, nhiệt tình và giỏi giao lưu hơn, nhưng bên cạnh nhưng mặt tích cực đó, vẫn luôn có những thói quen xấu "ngàn năm khó bỏ" mà mỗi khi nhắc tới người ta liền nghĩ ngay tới "sinh viên"…

6. Giờ cao su

di-hoc-muon

Tiết học đầu tiên bắt đầu từ 7h nhưng nhiều bạn vẫn lững thững trên sân trường vào 7h15. Đây là tình trạng rất phổ biến ở nước ta hiện nay. Không ít trường giảng viên phải chờ học sinh lên lớp đủ mới có thể bắt đầu giờ dạy. Thói quen này không chỉ là vấn đề cá nhân mà còn gây ảnh hưởng chung cho tập thể. Do đó, các bạn sinh viên cần nhanh chóng loại bỏ thói quen này và học cách tuân thủ giờ giấc, hoạt động có kỉ luật hơn. Dịch vụ thông tắc cốnghut be phot gia re đảm bảo vệ sinh, không đục phá.

7. Không học ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một trong những môn học quan trọng nhất trong thời buổi hội nhập hiện nay. Rất nhiều công việc sau này đều yêu cầu trình độ ngoại ngữ (mặc dù có thể công việc đó không cần phải giao lưu với người nước ngoài). Tuy nhiên, rất nhiều bạn sinh viên vì những lý do khác nhau mà cố tình lờ bộ môn này đi.

Dù đã học ngoại ngữ từ 4 – 7 năm trước khi vào đại học, cao đẳng những vẫn có nhiều bạn thâm chí chưa thông thạo cả những câu chào hỏi cơ bản. Đây là thói quen vô cùng xấu và nguy hại, thói quen này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp, khả năng thăng tiến của các bạn khi ra trường.

Bài viết cùng chuyên mục