Tue, 05 / 2016 5:03 am | nhatlam

Tục ngữ Việt Nam có câu “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” là để ví von tính cách của con người. Có những tính cách từ khi sinh ra khiến cho bạn rất khó để từ bỏ nhưng bạn cũng nên hạn chế tối đa thể hiện những tật xấu nơi công sở, […]

Tục ngữ Việt Nam có câu “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” là để ví von tính cách của con người. Có những tính cách từ khi sinh ra khiến cho bạn rất khó để từ bỏ nhưng bạn cũng nên hạn chế tối đa thể hiện những tật xấu nơi công sở, vì những tính cách đó sẽ gây phiền hà cho bạn nơi công sở. Sau đây là những điều mà các bạn nên tránh.

1. Tức giận

Để có thể xây dựng một cái gì đó thì chúng ta mất rất nhiều thời gian và công sức mới có thể đạt được và nếu như chúng ta không thể nào kiểm soát được thì chỉ trong một phút bản thân nóng giận thì sẽ làm phá hủy đi moi thứ mà bạn đang vun đắp, xây dựng nên. Nóng giận thường hay luôn đi kèm với sự khôn ngoan cho nên khi mà đồng nghiệp của mình nổi nóng về một việc gì đó thì chúng ta nên nói đùa một câu để có thể giảm nhẹ sự căng thẳng này.

Không ai có thể phản đối được bạn thể hiện cảm xúc của mình nhưng ít ra thì bạn phải làm chủ được cảm xúc ấy để có thể biến nó thành những hành động có lợi cho bạn.

2. Kiêu ngạo

Cho dù bạn là người giỏi giang hay năng động như thế nào thì bạn cũng không nên nhận hết công lao về bản thân mình, không chia sẻ thành tích với bất cứ một ai. Bạn cứ vênh váo tự đắc khi anh chàng đồng nghiệp làm hỏng hết mọi việc và lại tự tin đi khoe với sếp nếu như xếp giao cho bạn thì mọi việc chắc chắn đã có thể thành công. Có những công việc đòi hỏi một nhóm người đoàn kết làm chung  nhưng nếu như bạn tự đắc để khoe khoang như thế thì sẽ rất khó khăn để có thể hoàn thành được công việc của mình.

3. Đố ky

Sự ghanh gét và đố kỵ sẽ khiến cho mọi người ở xung quanh ngày càng lánh xa bạn. Một khi bạn đã chú ý tới nhiều đến thành tích và công việc của người khác thì sẽ làm cho bạn mất đi sự tập trung để có thể thực hiện những công việc của mình, gây nên kém hiệu quả ở trong công việc được giao.

Qúa gen tỵ với đồng nghiệp của mình chắc chắn sẽ làm tổn hại đi lòng tự trọng của chính bạn, khiến cho bạn luôn có cảm giác tức tối, cau có.

Thay vì tỏ ra đố kỵ thì bạn hãy mở lòng đón nhận những rủi ro và tìm cách để vượt qua nó .

4. Cẩu thả

Sự chính xác và cẩn thận sẽ giúp cho bạn được sếp tin cậy và giao cho những công việc quan trọng. Trước khi gửi đi một bảng báo cáo hay là tài liệu nào đó thì tốt nhất là bạn nên đọc nó và kiểm tra lại lỗi chính tả rồi mới quyết định gửi nó đi.

Sự cẩu thả ở trong cung cách làm việc dễ khiến cho bạn bị hỏng việc và dẫn tới có nhiều thất bại. Hãy luôn chuẩn bị cho bản thân tư thế sẵn sàng nhất để bắt tay vào làm bất cứ việc gì mà sếp giao một cách hiệu quả nhất có thể.

5. Đứng núi này trông núi nọ

Câu này cũng có thể áp dụng với môi trường công sở. Nếu như bạn chăm chút vào cái ghế trưởng phòng hay là lại tự cho rằng nếu như mình đến một công ty mới thì chắc bây giờ mình cũng được như vậy rồi. Thay vì cứ đứng núi này trông núi nọ như vậy thì tốt nhất là bạn nên học cách để suy nghĩ theo một hướng tích cự hơn, biến những suy nghĩ đó thành hành động và thực hiện nó theo kế hoạch rõ ràng hơn.

Trên đây là những tật xấu nơi công sở gây phiền hà cho bạn mà bạn nên kiềm chế để đi đến thành công hơn nữa nhé!

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục