Wed, 12 / 2014 2:30 pm | helios

Thời học sinh chắc hẳn ai cũng có một vài lần bạn cúp học bởi có cảm giác “ngại” đến trường. Tại sao đang độ tuổi đến trường bạn lại có cảm giác như vậy. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé xem bạn có phải là một trong số đó. Trường học […]

Thời học sinh chắc hẳn ai cũng có một vài lần bạn cúp học bởi có cảm giác “ngại” đến trường. Tại sao đang độ tuổi đến trường bạn lại có cảm giác như vậy. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé xem bạn có phải là một trong số đó.

Trường học cũng như chiến trường

Ai cũng đã từng trải qua một thời học sinh gian nan vất vả học hành với một đống kiến thức cần tiếp thu. Bất kỳ ai cũng vậy, đến trường đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mang trên mình áp lực về điểm số, sự cạnh tranh nhau học tập giữa bạn bè. Và đặc biệt, mỗi kỳ thi đến là thời điểm bạn mệt mỏi căng thẳng, đầu óc lúc nào cũng căng như dây đàn.

Quá nhiều thứ cần phải tiếp thu vào đầu lúc này khiến đầu bạn như muốn nổ tung. Bên cạnh các môn tự nhiên như toán, lý, hóa cần nhớ chính xác những công thức thì những bài lý thuyết dài cùng những cuốn sách dày cộp bạn cần phải ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi.

Nếu không muốn mình bị nhận điểm kém thì không còn cách nào khác, bạn phải bơi trong biển kiến thức. Có lẽ chính vì điều đó mà mùa thi chính là nỗi ám ảnh đối với nhiều bạn học sinh.

Áp lực học tập khiến nhiều học sinh sợ hãi

Bạn bè không còn là niềm vui

Đến trường không có nghĩa bạn chỉ học, bên cạnh đó còn có các mối quan hệ bạn bè, thầy cô. Nó là một phần trong cuốc sống của bạn. Sống trong một tập thể đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau chắc chắn bạn sẽ có động lực để đến trường hơn. Tuy nhiên , sẽ rất buồn nếu như bạn sống trong một tập thể khi bạn không thể hòa nhập được với mọi người. Hơn thế nữa nếu bạn bị chính những bạn bè trong lớp mình trêu chọc và dè bỉu thì quả là không còn muốn đến trường nữa. Ads: Trị nám tận gốccách trị nám hiệu quả an toàn cho các chị em phụ nữ.

Thời gian gần đây, dư luận xã hội đang lên án nhiều vụ bạo lực học đường mà hung thủ và nạn nhân đều là những học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây chính là hồi chuông cảnh báo cho tình bạn tuổi học trò hiện nay.

Thi cử tạo áp lực cho học sinh

Khi thầy cô cũng là áp lực

Khi đến trường thầy cô giáo được coi là những người cha người mẹ thứ hai của mỗi học sinh. Tuy nhiên thì  trên thực tế hiện nay, không ít những bậc “cha mẹ” lại khiến những đứa con của mình bị ám ảnh và sợ hãi không muốn đối mặt. Đạo đức nghề giáo cần được xem lại bởi nhiều đối với nhiều giáo viên vẫn áp dụng các giáo dục “thương cho roi cho vọt” nên thường sử dụng những hình phạt đến thân thể học sinh. 

Nhưng thật sự chúng không có tác dụng khi những câu quát mắng và những trận đòn roi vô thưởng vô phạt kia chỉ làm cho học sinh ngày càng xa rời thầy cô và đến trường như một lỗi ám ảnh và sợ hãi.

Bài viết cùng chuyên mục