Wed, 03 / 2017 7:32 am | nhatlam

Ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới việc đọc sách của giới trẻ. Vấn đề này đáng để chúng ta suy nghĩ bởi đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. 1.Kích thích tinh thần: Có nhiều nghiên cứu đã chỉ […]

Ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới việc đọc sách của giới trẻ. Vấn đề này đáng để chúng ta suy nghĩ bởi đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực.

1.Kích thích tinh thần:

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng kích thích tinh thần có thể làm chậm lại tiến độ , thậm chí có thể mất trí nhớ, giữ cho bộ não của bạn hoạt động và tham gia ngăn không cho bị mất đi năng lượng. Cũng giống như bất kỳ các cơ khác ở trong cơ thể, não cũng đòi hỏi phải được tập thể dục để luôn được khỏe mạnh, vì vậy cụm từ sử dụng hoặc mất nó đặc biệt thích hợp khi nói tới não của bạn. Chúng ta hãy làm câu đố và chơi các trò chơi như là cờ vua cũng thực sự hữu ích cho việc kích thích tinh thần của mình.

2.Giảm căng thẳng:

Một cuốn tiểu thuyết hay có thể đưa bạn tới một thế giới khác , trong khi một bài báo hấp dẫn sẽ làm cho bạn bị phân tâm và ổn định bạn ở trong thời điểm hiện tại, để tình trạng căng thẳng dần dần tan biến và cho phép bạn thư giãn. Ngoài việc đọc sách ra nếu như chơi game vừa phải cũng là cách giảm thiểu căng thẳng.

nhung-loi-ich-cua-viec-doc-sach

3.Làm giàu kiến thức:

Tất cả mọi thứ bạn đọc sẽ choáng hết trong đầu của bạn với những thông tin mới và bạn cũng không biết được là khi nào chúng có ích. Những kiến thức bạn có được trang bị để bạn có thể giải quyết được bất kỳ thách thức nào mà bạn phải đối mặt ở trong tương lai.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể mất tất cả như là công việc, của cải, tiền bạc và thậm chí là sức khỏe nhưng kiến thức ở trong đầu là mãi mãi không thể mất đi.

4.Vốn từ ngữ được mở rộng

Ăn nói lưu loát sẽ giúp ích cho bạn trong mọi nghành nghề, nếu bạn có thể nói chuyện với sự tự tin cũng có nghĩa là lòng tự trọng của bạn đã được nâng cao rất nhiều. Điều này có thể hỗ trợ tốt cho sự nghiệp của bạn.

nhung-loi-ich-cua-viec-doc-sach

Đọc sách cũng quan trọng cho việc học một ngôn ngữ mới, giống như khi bạn tiếp xúc với nhiều từ ngữ được sử dụng trong từng bối cảnh cụ thể, sẽ cải thiện được kỹ năng nói và viết của mình được lưu loát hơn.

5.Cải thiện trí nhớ:

Khi bạn đọc một cuốn sách, bạn phải nhớ từng nhân vật rồi nguồn gốc của họ , cũng như các chi tiết có liên quan tới từng nhân vật. Những điều này khá nhiều để nhớ , và mỗi khi bạn nhớ sẽ liên hợp với các khớp tần kinh , từ đó tăng cường những cái hiện có, hỗ trợ trí nhớ ngắn hạn cũng như việc giữ thăng bằng tâm trạng.

6.Cải thiện sự tập trung:

Trong thế giới internet hiện nay, sự chú ý bị phân ra ở một triệu hướng khác nhau cùng một lúc như chúng ta đa tác vụ qua mỗi ngày. Trong 5 phút khoảng duy nhất , một người bình thường sẽ phân chia thời gian giữa làm việc, kiểm tra email, rồi cùng tán gẫu một vài người bạn … giám sát điện thoại, và tương tác với đồng nghiệp. Đây là loại hành vi ADD – làm cho mức độ căng thẳng tăng lên, và làm giảm năng suất của chúng ta.

nhung-loi-ich-cua-viec-doc-sach

Khi bạn đang đọc một cuốn sách, tất cả mọi sự chú ý của bạn tập trung vào các câu chuyện, về thế giới xung quanh cũng dường như biến mất và bạn có thể đắm mình trong từng chi tiết nhỏ, mọi thứ dường như đang thu hút bạn.

7.Kỹ năng viết tốt hơn:

Khi bạn tiếp xúc với các tác phẩm hác, quan sát nhịp, trạng thái và phong cách viết của tác giả khác , sẽ ảnh hưởng tới cách viết riêng của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục