Wed, 06 / 2015 3:54 am | helios

Đừng vội vàng đổ lỗi cho số mệnh, vận may mà hãy rà soát lại xem bản thân đã hội tụ được bao nhiêu trong số những kỹ năng mềm cần thiết để thành công dưới đây nhé! 1. Khả năng làm việc nhóm Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà […]

Đừng vội vàng đổ lỗi cho số mệnh, vận may mà hãy rà soát lại xem bản thân đã hội tụ được bao nhiêu trong số những kỹ năng mềm cần thiết để thành công dưới đây nhé!

1. Khả năng làm việc nhóm

lam-viec-nhom

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà hầu như nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu. Làm việc trong môi trường công sở "thời @" cũng giống như những cầu thủ trên sân cỏ, dù kỹ thuật cá nhân tốt nhưng không có tinh thần đồng đội thì tất yếu sẽ dẫn đến thất bại chung. Do đó, muốn công việc thuận lợi thì bạn phải biết hợp tác với đồng nghiệp của mình để bộ máy nhân sự của cả công ty được vận hành trơn tru, bài bản. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những người biết làm việc nhóm vì kỹ năng này phần nào thể hiện được tinh thần hợp tác và khả năng lãnh đạo của nhân viên.

2. Thái độ, tinh thần lạc quan

"Thay vì buồn bã vì cốc nước bị vơi đi 1 nữa, hãy vui mừng vì nó vẫn còn lại một nửa", đó là lời khuyên mà hầu hết chúng ta đều đã từng nghe qua ít nhất một lần. Trong cuộc sống cũng như trong công việc, cách nhìn nhận vấn đề sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cách giải quyết và khả năng giải quyết vấn đề đó. Khi bạn có tinh thần, thái độ lạc quan thì hành động cũng sẽ lạc quan, sáng suốt và dễ thành công hơn.

3. Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng quan trọng giúp bạn phát huy được trình độ, khả năng và những kỹ năng khác. Giao tiếp tốt sẽ mang lại cho bạn những mối quan hệ tốt với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, giúp nâng cao hiệu quả công việc hơn.

4. Tự tin

tu-tin

Tự tin chính là chìa khóa để bạn gây ấn tượng với người khác. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc ai đó sẽ cho rằng bạn tự mãn, ngạo mạn hay thiếu khiêm tốn. Vì khiêm tốn không có nghĩa phải tự nhận mình ngu dốt, người khiêm tốn là người biết rõ khả năng mình là ai và khả năng của mình đến đâu. Khi bạn dám khẳng định khả năng thực sự của bạn chính là lúc bạn đang thể hiện sự tự tin cần thiết của mình. Ads: Cach tri nam tan nhang hieu qua, cach tri nam da mat nhanh nhat, hiệu quả bất ngờ tại Placencare.

5. Óc sáng tạo

Khả năng tư duy và óc sáng tạo luôn được đánh giá cao ở bất cứ công việc, vị trí nào. Luôn suy nghĩ, tìm tòi những hướng đi, cách làm, biện pháp giải quyết vấn đề mới và không ngại sự thất bại sẽ mang lại cho bạn những kết quả tốt trong công việc và nhận được sự đánh giá cao của mọi người.

6. Biết lắng nghe và học hỏi từ những lời phê bình

Đây là một trong những kỹ năng dễ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất bởi tính thử thách của nó.Cách mà bạn tiếp nhận và phản ứng trước những lời phê bình sẽ phần nào cho thấy tính cách và tinh thần cầu thị của bạn. Một người chỉ có thể tiến bộ khi biết lắng nghe nhận xét, phê bình của người khác và rút ra bài học cho chính mình từ những lời phê bình đó. 

Ngoài ra, đạo đức nghề nghiệp, sự năng động, khả năng làm việc dưới áp lực và cường độ công việc cao… cũng là những yếu tố được nhà tuyển dụng tiềm năng hết sức quan tâm./.

Bài viết cùng chuyên mục