Sat, 01 / 2017 8:40 am | nhatlam

Những kỹ năng đặc biệt quan trọng dưới đây thực sự quan trọng cho sinh viên mới ra trường. Các bạn cần nắm vững để lấy lòng được các nhà tuyển dụng của mình khi tới tốt nghiệp . Nhìn vào cách quản lý về thời gian, kiến thức và cả phương pháp ứng xử […]

Những kỹ năng đặc biệt quan trọng dưới đây thực sự quan trọng cho sinh viên mới ra trường. Các bạn cần nắm vững để lấy lòng được các nhà tuyển dụng của mình khi tới tốt nghiệp . Nhìn vào cách quản lý về thời gian, kiến thức và cả phương pháp ứng xử của bạn họ sẽ quyết định bạn có phải là người họ cần hay không?

Các nhà tuyển dụng đều đề cao những ứng cử viên biết cách quản lý về thời gian, và đây cũng là điểm quan trọng nhất hơn cả bảng điểm của bạn. Dù có bằng cấp  giỏi như thế nào đi nữa nhưng không có kỹ năng đó thì không có một nhà tuyển dụng nào muốn trả lương hoặc là tuyển bạn về làm cho họ cả.

1. Cách quản lý thời gian.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều tin rằng, có một số ứng viên biết cách quản lý thời gian chính là một số yếu tố quan trọng hơn bảng điểm của bạn. Thậm chí ở trong quá trình học bạn chỉ đạt được điểm số trung bình nhưng bạn có phương pháp quản lý về thời gian tốt thì họ cũng sẽ sẵn sàng nhận bạn để có thể đào tạo. Các nhà tuyển dụng họ luôn cần một người làm việc cùng với thời gian chính xác, và có thể hoàn thành đúng hạn.

nhung-ky-nang-dac-biet-quan-trong-cho-sinh-vien-moi-ra-truong

2. Kỹ năng làm việc

Kinh nghiệm làm việc chính là một yếu tố hết sức quan trọng đối với nhà tuyển dụng. Họ yêu cầu bạn phải hiểu biết về vị trí của bạn muốn xin vào làm. Có thể đó là lý thuyết bạn học được ở tại trường. Tất nhiên là có tới 80% kỹ năng làm việc của bạn đó là cóp nhặt được từ thực tế chứ không phải nằm hoàn toàn trong chương trình học đại học. Các bạn cần phải tích cực tham gia tìm hiểu về các chương trình đào tạo về kỹ năng dành cho những người đi làm.

3. Tích cực tham gia các câu lạc bộ và hoạt động tình nguyện

Việc này còn giúp cho bạn trở nên năng động hơn, sẵn sàng cải thiện bản thân và cả sự thay đổi của thế giới ở xung quanh bạn.. Những câu lạc bộ sẽ giúp bạn có được những kỹ năng như nói tự tin trước đám đông, nhất là đối với những người học nghành sư phạm cần đòi hỏi nhiều các kỹ năng mềm. Một người có thể nhận được điểm A khi họ biết cách thể hiện bản thân , là một người năng động ở trên mọi lĩnh vực.

nhung-ky-nang-dac-biet-quan-trong-cho-sinh-vien-moi-ra-truong

4. Kỹ năng viết

Khi ra trường bạn thường xuyên làm những CV cùng những dòng email để gửi đi xin việc. Đây là một phần công việc rất lớn trong thế giới thực của bạn, bạn có điểm học tập cao chất ngất nhưng lại không có đủ kỹ năng để viết một cái email cơ bản, không thể viết một bộ CV cho cá nhân thì rõ ràng bạn không có đủ những kỹ năng cần có để thuyết phục nhà tuyển dụng, tư duy không đạt thì họ sẽ chẳng bao giờ quan tâm tới việc bạn làm thế nào để có được điểm số cao tới như vậy.

5. Kỹ năng nói trước công chúng

Một trong những kỹ năng để bạn nói tự tin đó chính là cách bạn học được khi có những va chạm thực tế . Nói trước công chúng chính là cách giúp bạn thể hiện được chính mình , nếu như bạn không thể thuyết trình được trước một nhóm người thì bạn không thể làm việc nhóm được.

Vậy với kỹ năng không thể thuyết phục thì liệu bạn có đủ tự tin để nói chuyện với khách hàng , mang lại nguồn thu cho công ty hay không.

6. Tạo dựng mối quan hệ

nhung-ky-nang-dac-biet-quan-trong-cho-sinh-vien-moi-ra-truong

Tập giao tiếp, nói chuyện với mọi người ở trong gia đình và bạn bè của bạn đó chính là phương pháp học kỹ năng tạo dựng về mối quan hệ. Công việc của bạn sẽ tốt hơn nếu như bạn biết cách tạo dựng mối quan hệ. Bạn có thể chỉ có điểm học trung bình thôi nhưng bạn thuyết phục được nhà tuyển dụng bằng kỹ năng nói của mình chính là điểm mạnh, họ sẽ đón nhận bạn nếu như bạn thật sự có tố chất.

7. Cách bạn thể hiện chính mình

Hãy luôn nghĩ mình là người có khả năng và cũng là một ứng viên mà nhà tuyển dụng đang thực sự cần. Bạn không phải là người thông minh nhất hưng bạn có đủ những yêu cầu từ họ.

 

Bài viết cùng chuyên mục