Tue, 11 / 2014 1:46 am | helios

Mỗi kỳ thi đến là lúc các bạn sinh viên tích cực học tập và ôn luyện. Làm sao để bạn bớt mệt mỏi, căng thằng, lo lắng mà vẫn chuẩn bị tốt kiến thức cho cho kỳ thi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những gợi ý cho mình mỗi […]

Mỗi kỳ thi đến là lúc các bạn sinh viên tích cực học tập và ôn luyện. Làm sao để bạn bớt mệt mỏi, căng thằng, lo lắng mà vẫn chuẩn bị tốt kiến thức cho cho kỳ thi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những gợi ý cho mình mỗi khi kỳ thi đến nhé.

Với một vài cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả sẽ giúp bạn giảm mọi mệt mỏi và căng thẳng và lo lắng trong quá trình ôn luyện.

Học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước và bạn bè

Những người đi trước luôn có nhiều kinh nghiệm học tập và làm bài thi với những môn họ đã được học. Bạn nên tận dụng điều này. Nên nhờ các anh chị khóa trên chỉ cho chút kinh nghiệm học tập, có thể đơn giản là mua tài liệu ở đâu sát với môn học, những nội dung cần chú ý đối với môn học, cách coi thi dễ hay khó như nào?

Nên trao đổi với bạn bè để có thêm kinh nghiệm cho thi cử

Đặc biệt, bạn cũng đừng quên nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô dạy bộ môn, đây chính là những kinh nghiệm đáng quý cần học tập. Thầy cô sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý báu về cách làm bài, cách triển khai ý cũng như cách lấy ví dụ minh họa sao cho sát nhất. Nếu có thể, bãn hãy nhờ thầy cô giới hạn phần kiến thức trọng tâm để việc ôn thi đỡ vất vả hơn.

Xem lịch thi

Mỗi kì thi đến, muốn đạt kết quả tốt bạn cần chú ý lập kế hoạch ôn tập hợp lý cho mình.Muốn lập kế hoạch tốt bạn cần xem trước lịch thi cho cả kỳ để có thể sắp xếp được thời khóa biểu ôn thi một cách khoa học, môn nào ôn trước , môn nào ôn sau và phân bố thời gian nhiều ít cho mỗi môn.

Thông báo tuyển sinh năm 2016: Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược và trung cấp y tế Hà Nội học buổi tối tại Hà Đông-  Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Chuẩn bị tài liệu để ôn tập

Việc làm đề cương giúp chúng ta rất nhiều hữu ích, đề cương là những kiến thức cơ bản và ngắn gọn nhất bạn lập ra nhằm nhớ lại kiến thức và giúp việc học hiệu quả nhất.  Tốt nhất là bạn nên làm đề cương ngay từ trong quá trình học đến khi hết môn là bạn đã có một hệ thống các kiến thức sẵn có cho ôn tập, tránh khi ôn thi mới làm bởi tốn rất nhiều thời gian, bạn sẽ không còn nhiều thời gian cho việc ôn tập.

20110427-104617-1-Kinh-nghiem-on-thi-cho-hoc-sinh-cuoi-cap-Tin180.com-001

ôn tập vẫn là điều quan trọng nhất trong cách kỳ thi 

Một cách khác bạn cung có thể lựa chọn. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn và chưa có đề cương sẵn cho mình trong quá trình học, bạn có thể mua những tài liệu in sẵn ở quán photo với môn học mà bạn cần ôn tập. Tuy nhiên, trước khi mua bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè và tự mình xem xem rằng những loại tài liệu này có sát với chương trình mình học không. Bởi việc lựa chọn tài liệu ảnh hưởng trực tiếp đến việc ôn tập và kết quả bài thi của bạn.

Bạn cũng nên đọc những cuốn sách tham khảo và những cuốn sách liên quan đến môn học qua một vài buổi lên thư viện trường trước khi thi để củng cố kiến thức và có thêm các ví dụ hay cho bài thi.

Một số điều cần chú ý

–  Căn bằng thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý

–  Chú ý ăn uống để đảm bao sức khỏe trước kỳ thi

–  Hãy học khi thực sự tỉnh táo, đừng cố nhồi nhét kiến thức khi đang buồn ngủ

–  Việc ôn thi đặt lên hàng đầu nhưng nên chú ý giành thời gian thư giãn đầu óc.

Bài viết cùng chuyên mục