Thu, 01 / 2015 10:26 am | helios

Trên thực tế có những điều bạn không thể nhận ra khi đang là người trong cuộc, chỉ khi đã trải qua mới thực sự thấu hiểu. Bạn đang là một sinh viên cũng khó có thể biết được những điều này, chỉ khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, bước vào cuốc sống […]

Trên thực tế có những điều bạn không thể nhận ra khi đang là người trong cuộc, chỉ khi đã trải qua mới thực sự thấu hiểu. Bạn đang là một sinh viên cũng khó có thể biết được những điều này, chỉ khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, bước vào cuốc sống thực thì bạn mới nhận ra nó.

Bạn không thể cùng đi chơi, nhậu nhẹt với bạn bè như trước

Khi còn là sinh viên, bạn thoải mái nhậu nhẹt với những cuộc vui bất tận vào cuối tuần và ngay cả ngày thường, để rồi sáng hôm sau đến giảng đường đại học bạn ngáp ngắn ngáp dài bởi cuộc vui tối qua. Tuy không phải là không còn thích nhưng khi đi làm, bạn nghẹn ngào phải nói lời từ chối mặc dù cũng đang rất muốn điều đó nhưng thời gian này bạn có quá nhiều công việc đang chờ giải quyết và hơn hết nhận ra rằng nếu như cháy hết mình với những cuộc vui hôm nay thì mai bạn sẽ chào đón năm mới trong cơn buồn ngủ, làm việc kém tập trung và có nguy cơ bị sa thải.

Thời gian của bạn là eo hẹp không còn được như thời sinh viên

Sẽ có những thời điểm bạn bị cháy túi

Thời sinh viên bạn vẫn sống dựa vào bố mẹ và gia đình, nếu chưa tự đi làm thêm thì mọi khoản cho học tập và sinh hoạt hàng ngày bạn đều được “viện trợ” từ gia đình. Tuy nhiên, khi đã ra trường điều này hoàn toàn biến mất, bạn phải ra đời và tìm cho mình một công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

Trung cấp y dược hà nội  liên tục tuyển sinh trung cấp y hà nội, trung cấp y học cổ truyền hà nộitrung cấp nha khoa mới nhất năm 2016 học buổi tối tại Hà Đông- Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Có lẽ đối với những sinh viên mới tốt nghiệp sẽ hiểu điều này hơn ai hết, nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền luôn đè nặng lên đôi vai học, tự nuôi sống bản thân cũng như đáp ứng các nhu cầu của mình là điều bạn sẽ phải làm được. Các hoạt động bên lề như đi ăn uống hay xem phim trước kia là sinh viên có thể là thú vui của bạn nhưng từ khi tốt nghiệp và đi làm đôi khi bạn bè rủ, bạn sẵn sàng lắc đầu và nói “tôi chẳng còn đồng nào cả”.

Bạn là người thường xuyên thiếu ngủ

Áp lực công việc khiến bạn căng thẳng, bạn phải giành ra nhiều thời gian để nghiên cứu và học tập nhằm thích nghi với công việc mới, thời gian đối với bạn quý báu vô cùng, có thể là không có thời gian ngủ hoặc không ngủ được vì quá căng thẳng. Đến bây giờ bạn mới biết yêu quý thời sinh viên của mình thế nào, bạn mong muốn được quay trở lại để có nhiều thời gian cho bản thân mình hơn.

Khi đi làm bạn rất thèm được ngủ 

Những người bạn cùng lớp có thể thành công ngoài sự mong đợi

Đến giờ bạn mới nhận ra, học chỉ là một chuyện, nhưng khi ra trường nó có thể khác hoàn toàn. Ở đại học năng lực và sự thể hiện của các bạn là khá đồng đều, để xác định ai hơn ai kém cũng khó và để xác định người chiến thắng lại càng khó. Điểm số không thể nói lên điều gì, đừng đánh giá năng lực của mọi người qua bảng điểm, ra trường họ có thể có những thành công ngoài mong đợi ads: tìm hiểu cách làm chanh đào ngâm mật ongtrứng gà ngâm mật ong và công dụng của mật ong tây nguyên tới sức khoẻ con người

Bạn phải làm việc mọi lúc mọi nơi

Thế giới đang phát triển với nhịp độ chóng mặt. Bạn phải check mail, làm việc ngay khi đang di chuyển. Vì mới đi làm, nên bạn được cử đi làm việc ở những tỉnh xa. Và chắc chắn bạn đã từng cầu nguyện cho 1 ngày dài hơn 24h để bạn có thời gian để ngủ. 

 

Bài viết cùng chuyên mục