Tue, 07 / 2019 2:12 am | helios

Ngành dược hiện nay đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, không những cơ hội việc làm rộng mở bởi nhân lực cho ngành này hiện còn đang thiếu rất nhiều, mặt khác có thể nói rằng đây là nghề có thu nhập khá cao so với các nghề khác. Dược sỹ là gì? […]

Ngành dược hiện nay đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, không những cơ hội việc làm rộng mở bởi nhân lực cho ngành này hiện còn đang thiếu rất nhiều, mặt khác có thể nói rằng đây là nghề có thu nhập khá cao so với các nghề khác.

Dược sỹ là gì?

Nghề dược là nghề liên quan đến thuốc và được phân thành nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho tất cả mọi người…

Dược sĩ là những người am hiểu, có kiến thức về thuốc như: các loại thuốc, công dụng, cách thức chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng không mong muốn của thuốc, cách kết hợp giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho con người.

Cơ hội việc làm ngành dược

Sau khi ra trường, bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc tư nhân cung cấp các thông tin của thuốc, cách sử dụng, tư vấn về thuốc và sức khỏe cho mọi người. Ngoài ra, bạn có thể làm trong các lĩnh vực nghiên cứu, làm trong lĩnh vực sản xuất thuốc, phân phối và lưu thông thuốc,…Nếu có năng lực, bạn có thể trở thành giảng viên trong các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học…

Những điều cần có của người dược sỹ

Hiện nay, học ngành nào cũng có cái khó khác nhau nhưng nó còn phụ thuộc vào suy nghĩ của từng người. Có người vừa mới bắt đầu, chỉ mới gặp ít khó khăn mà đã lùi bước, không có ý chí quyết tâm thì cho dù học ngành nào cũng sẽ cảm thấy khó mà thôi.

Một người dược sỹ phải có tính kiên trì, cẩn thận vì đây là nghề yêu cầu có tính chính xác cao. Thực chất, học ngành dược không khó như mọi người vẫn nghĩ, nếu so với các ngành nghề khác hiện tại thì ngành dược rất nhiều cơ hội trong tương lai.

Theo đó, đối với những bạn có tính cẩn thận, thích đọc sách, khám phá, cần cù, chịu khó sẽ rất phù hợp với ngành dược sỹ. Muốn theo học ngành này, bạn cần xác định lại xem mình có thích ngành này hay không bởi khi bạn yêu thích, đam mê thì mới có thể làm lâu dài được.

 

Bài viết cùng chuyên mục