Fri, 07 / 2016 10:30 am | nhatlam

Trước khi bắt đầu chuyến du học Hà Lan thì bạn có rất nhiều thứ cần phải sắp xếp và chuẩn bị. Dưới đây là những điều bạn nên biết để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất. Để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kì một điều gì bạn nên ghi chú […]

Trước khi bắt đầu chuyến du học Hà Lan thì bạn có rất nhiều thứ cần phải sắp xếp và chuẩn bị. Dưới đây là những điều bạn nên biết để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất.

Để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kì một điều gì bạn nên ghi chú ra một mẩu giấy nhỏ những điều cần làm sau đó hoàn thành từng mục một. Bạn nên tham khảo một số công việc cần phải làm sau đây.

1. Đăng tải bản sao các văn bằng, chứng chỉ

Có thể khi bạn nộp hồ sơ ban đầu thì không cần đến bằng tốt nghiệp thế nhưng bạn đừng quên đăng tải lên Studielink hay đăng trang chính thức của trường nơi bạn chuẩn bị nhập học khi mà bạn đã có bằng để hoàn thành thủ tục về hồ sơ nhập học nhé.

2. Gửi toàn bộ hồ sơ qua đường bưu điện

Ban đầu có thể các bạn nộp hồ sơ cho trường đại học mà bạn đã chọn ở Hà Lan thông qua Internet, hoặc là bạn cũng đã chứng minh được năng lực và những kỹ năng của mình bằng những văn bản kỹ thuật số.

Nếu như hồ sơ của bạn được phê duyệt thì hầu hết các trường đại học đều yêu cầu người nộp hồ sơ gửi thêm những bản xác minh các chứng chỉ văn bằng cần thiết cho họ trong qua đường bưu điện.

3. Trả học phí và chi phí sinh hoạt

Hầu hết tất cả các trường đại học trên khắp thế giới đều yêu cầu du học sinh quốc thể phải chứng minh được nguồn lực về kinh tế, có đủ năng lực về tài chính để chi trả cho các sinh hoạt, sống và học tập tại Hà Lan trong vòng ít nhất là một năm.

Các trường đại học quốc tế cũng có rất nhiều trường yêu cầu sinh viên phải chi trả trước các khoản học phí cho một năm. Bạn có thể chọn cách nộp học phí theo kiểu trả góp, đóng theo kỳ hoặc theo tháng.

Các trường đại học ở đó sẽ yêu cầu bạn chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của trường để có thể đảm bảo cho đến khi bạn đặt chân đến Hà Lan. Bạn cũng sẽ phải nộp cho trường một bản sao kê từ ngân hàng để chứng minh năng lực tài chính. Điều này đặc biệt rất quan trọng khi bạn xin visa để du học, yêu cầu trong tài khoản yêu cầu bạn phải có đủ 10.350 EUR đối với năm 2016 này.

4. Xin học bổng hoặc hỗ trợ

Bạn có thể dành thời gian để tìm kiếm những học bổng nếu bạn đã đăng kí xong một chương trình học để có thể giúp chi trả cho bạn một phần nào đó chi phí học tập. Hiện nay, ở Hà Lan có rất nhiều trường đại học đưa ra những suất học bổng rất hấp dẫn cho các sinh viên của trường. Như trường đại học Breda với 4 năm học chương trình cử nhân có những suất học bổng lên đến 7.500 EUR mỗi năm.

5. Nộp đơn xin khoản vay sinh viên

Bạn có thể nộp đơn xin khoản vay từ chính phủ Hà Lan để giúp chi trả cho chi phí học tập của bạn, nếu bạn là người có giấy phép cư trú vĩnh viễn ở Hà Lan hoặc là công dân của liên minh châu Âu.

Có được những khoản vay này bạn có thể sử dụng để trang trải học phí và những chi phí sinh hoạt khác. Bạn nên kiểm tra lại các hướng dẫn liên quan đến thủ tục hồ sơ ở trên các trang web chính thức của trường đại học đó để đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành hết tất cả các bước làm hồ sơ.

6. Tìm nhà

Hầu hết các thành phố của Hà Lan thì số lượng sinh viên đều đông hơn số lượng chỗ ở của trường. Trong quá trình xin nhập học có khá nhiều trường đại học đã đưa ra đề nghị cung cấp chỗ ở cho sinh viên.

 

Vì thế bạn nên đồng ý ngay lời đề nghị đó mặc dù bạn không hề muốn, khí mới sang đó bạn còn lạ lẫm rất nhiều thứ vì thế bạn có thể ở chỗ đó rồi nếu cảm thấy không thoải mái hoặc là bạn đã cảm thấy quen thuộc, có thể tìm được nhà trọ khác thì bạn có thể chuyển đi ngay sau kỳ học đầu tiên.

Bài viết cùng chuyên mục