Thu, 12 / 2014 7:37 am | helios

Thực hiện theo quy chế mới của Bộ giáo dục vào đào tạo, quy chế tuyển sinh năm 2015 có nhiều thay đổi. Theo đó, thí sinh dự thi sẽ nộp hồ sơ đăng ký tại trường nơi mình đang học. Bộ xây dựng 2 quy chế và sẽ lấy ý kiến rộng rãi Theo […]

Thực hiện theo quy chế mới của Bộ giáo dục vào đào tạo, quy chế tuyển sinh năm 2015 có nhiều thay đổi. Theo đó, thí sinh dự thi sẽ nộp hồ sơ đăng ký tại trường nơi mình đang học.

Bộ xây dựng 2 quy chế và sẽ lấy ý kiến rộng rãi

Theo ông Trần văn Nghĩa, phó cục trưởng cục khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ Giaos dục và Đào tạo cho biết Bộ đã hoàn thành quy chế tuyển sinh năm  2015 và sẽ đưa ra trưng cầu rộng rãi ý kiến để có quyết định sớm nhất.

Thông báo: Trường trung cấp dược hà nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp nha khoa học buổi tối tại Hà Đông –  Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Bộ có quy định 2 quy chế, theo đó có một kỳ thi THPT quốc gia chung sẽ dành cho những trường đại học chủ trì cụm thi và có sự phối hợp với các sở GD-ĐT tổ chức. Hai là một quy chế tuyển sinh Đại học, cao đẳng chính quy riêng. Quy chế này sẽ được giành cho 428 trường đại học, cao đẳng bao gồm cả những trường sử dụng kết quả của kỳ thi quốc gia chung để xét tuyển và những trường có phương án tuyển sinh riêng.


Bộ xây dựng quy chế tuyển sinh mới 2015

235 trường sử dụng kết quả thi chung

Vẫn như các năm trước, chúng ta tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp đã xếp loại tốt nghiệp học sinh. Kết quả xếp loại tốt nghiệp cuối cùng của một hoc sinh sẽ được đánh giá bằng 50% kết quả thi tốt nghiệp cộng với 50%  kết quả học tập lớp 12.

Tuy nhiên, điểm khác biệt quan trọng trong quy chế tuyển sinh năm 2015 đó là chỉ khi có kết quả thi tốt nghiệp và biết mình trúng tuyển thì thí sinh mới được đăng ký dự thi các trường đại học cao đẳng mình mong muốn.

Trong các trường đại học cao đẳng trong cả nước có 235 trường sử dụng kết quả thi trong kỳ thi quốc gia chung là kết quả xét tuyển đầu vào trường. Còn lại một số trường đưa ra phương án tuyển sinh riêng như có yều thí sinh thực hiện một số bài thi năng khiếu hoặc phỏng vấn tùy thuộc vào đặc trưng ngành nghề.

Quy chế tuyển sinh mới có nhiều thay đổi 

Nộp hồ sơ dự thi tại nơi mình học

Ông Trần Văn Nghĩa cho biết các thí sinh nên bình tĩnh, không nên quá lo lắng bởi tất cả các thông tin liên quan đến cá nhân, ưu  tiên đối với học sinh thuộc diện chính sách đều cơ bản giống như năm 2014.  Tuy nhiên, do có nhiều nhóm thí sinh đăng ký dự thi với mục đích khác nhau nên khi làm phiếu đăng ký dự thi, thí sinh cần ghi rõ rằng mục đích dự thi của mình thuộc nhóm đối tượng nào.

Nhóm các thí sinh chỉ sử dụng kết quả của kỳ thi quốc gia để công nhận xét tốt nghiệp thì đăng ký 4 môn thi trong đó có 3 môn bắt buộc là văn, toán, ngoại ngữ và 1 môn tự chọn trong các môn còn lại là Sinh, Lý, Hóa, Sử, Địa.

Nhóm các thí sinh vừa lấy kết quả kỳ thi quốc gia để làm công nhận xét tốt nghiệp THPT vừa lấy căn cứ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì bên cạnh việc đăng ký 4 môn liên quan thì phải đăng ký thêm  1 đến 4 môn khác theo yêu khối thi của trường mình đăng ký dự thi ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông.

Nhóm thí sinh chỉ xét tuyển vào Đại học và Cao đẳng thì chỉ thi những môn liên quan đến những xét tuyển vào khối thi mình định dự thi.

Cũng giống như năm 2014, các thí sinh vẫn đăng ký dự thi tại trường nơi mình đang học, các thí sinh tự do đăng ký tại các điểm thi của sở GD-ĐT.

 

Bài viết cùng chuyên mục