Wed, 06 / 2015 3:47 am | helios

Trước khi tham dự buổi phóng vấn chính thức để tìm cho mình một công việc phù hợp với khả năng, chuyên môn cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng, hãy chuẩn bị mọi điều cần thiết bằng việc tự trả lời những câu hỏi sau: 1. Ai sẽ có cuộc họp với tôi? […]

Trước khi tham dự buổi phóng vấn chính thức để tìm cho mình một công việc phù hợp với khả năng, chuyên môn cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng, hãy chuẩn bị mọi điều cần thiết bằng việc tự trả lời những câu hỏi sau:

1. Ai sẽ có cuộc họp với tôi?

Việc nắm rõ thông tin (tên, tuổi, chức danh…) về người sẽ gặp gỡ, phỏng vấn bạn sẽ giúp bạn trò chuyện tự tin hơn và dễ dàng gây ấn tượng hơn. Vì thế, nếu có thể hãy tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt nhé!

2. Cần biết trước hình thức của cuộc phỏng vấn này không?

Phong-van-xin-viec-1

Cách thức phỏng vấn của các nhà tuyển dụng cũng hết sức đa dạng và không phải nhà tuyển dụng nào cũng đưa ra hình thức giống nhau. Bạn có thể trao đổi trong phòng riêng, cũng có thể phải tham gia buổi phỏng vấn nhóm, hoặc dưới dạng thuyết trình hay bài test IQ… Biết trước được thời gian và hình thức càng sớm thì bạn càng có sự chuẩn bị chu đáo và dễ ây ấn tượng hơn.

3. Tôi có phải mang theo gì không?

Thông thường các ứng viên đều phải mang theo một bộ hồ sơ cá nhân, bao gồm CV, đơn xin việc và các bằng cấp, giấy tờ liên quan. Cũng có thể một số công ty không đưa ra yêu cầu cụ thể, nhưng nếu xuất hiện với "hai bàn tay trắng" bạn sẽ rất dễ đánh mất cơ hội của mình. Ads: Cach tri nam tan nhang hieu quacach tri nam da mat nhanh nhat, hiệu quả bất ngờ tại Placencare.

4. Tôi cần tìm hiểu về cách để đi đến nơi hẹn hoặc chỗ đỗ xe?

phong-van-xin-viec-2

Dù đã tra rõ khoảng cách quãng đường từ nhà tới địa điểm phỏng vấn và căn thời gian một cách "hào phóng", nhưng đôi khi vẫn có những ứng viên tới muộn chỉ vì tắc đường, đường đang thi công hay vì loay hoay với việc tìm bãi đỗ xe…. Tốt nhất hãy dành ra một buổi để tìm hiểu kỹ về địa điểm phỏng vấn, tránh trường hợp tới muộn, gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

5. Trang phục quy định của cơ quan là gì?

Có thể bạn không tin, nhưng có không ít nhà tuyển dụng đánh giá tính cách, phẩm chất và tinh thần, thái độ làm việc của bạn qua cả trang phục bạn mặc đến buổi phỏng vấn. Vì thế, hãy cố gắng tìm hiểu thông tin về cách ăn mặc của nhân viên trong công ty bằng cách tới quan sát trực tiếp hoặc gọi điện tới quầy lễ tân. 

Nếu không có thời gian tìm hiểu thì một bộ trang phục công sở với quần tây, áo sơ mi trắng, vest đen chính là giải pháp an toàn nhất dành cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục