Thu, 06 / 2016 10:30 am | nhatlam

Obama là người đã từng ghi dấu ấn không ít các cuốn sách ,chưa kể tới một danh sách những tác phẩm viết về ông. Là người trực tiếp viết về toàn bộ cuốn sách hoặc là người đứng tên ở phần lời tựa. Obama đã khẳng định được hành trình dài của mình. Dưới […]

Obama là người đã từng ghi dấu ấn không ít các cuốn sách ,chưa kể tới một danh sách những tác phẩm viết về ông. Là người trực tiếp viết về toàn bộ cuốn sách hoặc là người đứng tên ở phần lời tựa. Obama đã khẳng định được hành trình dài của mình. Dưới đây là năm cuốn sách viết bởi tổng thống Barack Obama

The State of Black America:

sẽ có những bộ phận lớn của công chúng xem Obama là người Mỹ nhưng lại là gốc Phi. Dù ông lớn lên được biết là con lại nhưng riêng tài năng và đức hạnh của ông đã chinh phục được nhân dân nước Mỹ nói chung và cả thế giới nói riêng. Cuốn The State of Black America được phát hành vào năm 2007 , nội dung xoay xung quanh đó là những bất ổn ở trong nhân quyền và tình hình kinh tế của nước Mỹ vào lúc đó . Ông Obama đã quyết định nhận lời viết phần dẫn nhập của cuốn sách này khi ông đang là thượng nghị sĩ của Đảng dân chủ. Dù cho không phải là tác giả chính nhưng những bài viết của ông luôn lôi cuốn người đọc ,gây tiếng vang lớn khi thể hiện được tầm hiểu biết sâu rộng của mình ở trong các lĩnh vực như về quan hệ quốc tế và kinh tế xã hội ở toàn cầu.

Dreams from My Father:

ông là người luôn được nước Mỹ kính trọng nể phục khi nhiều lần công khai thể hiện được niềm tôn kính, ngưỡng mộ đối với cha mình. Cuốn sách Dreams from My Father là cuốn sách được viết theo hướng tự truyện kể về tuổi thơ của vị tổng thống lên cùng với người mẹ có nước da trắng ở tại Hawaii. Bố ông luôn đi công tác ở xa nhà chính là một lí do khiến cho Obama luôn trăn trở khá nhiều ở trong lĩnh vực chủng tộc. Cuốn sách đã miêu tả được quá trình khi ông trở thành một nhà hoạt động của cộng đồng, một luật sư về dân sự và rồi trở thành một thượng nghị sĩ có sự tín nhiệm cao tại chính trường Mỹ.

The Audacity of Hope:

Đây là cuốn sách nặng về chính trị, ngài tổng thống đã thể hiện khả năng viết lách của mình và tầm nhìn, sự hiểu biết ở trên chính trường cũng như là về quân sự sâu rộng. Sách đã thể hiện được quan điểm của Obama về sự tự do hóa toàn cầu và những nghi ngại của ông về sức ảnh hưởng của một vài cường quốc lên phần còn lại của cả thế giới. Ngoài ra thì ông cũng dành nhiều trang sách để có thể ủng hộ quyền bình đẳng nhân quyền và về tôn giáo của mình.

Change We Can Believe In:

Đây là cuốn sách gây được tiếng vang lớn khi đươc phát hành chỉ trước 2 tháng khi Barack lên nhận chức, phản ánh sự tin tưởng của người Mỹ vào vị tổng thống da màu đầu tiên của họ. Cuốn này thể hiện được niềm tin lớn của tổng thống và những thay đổi mà ông đem tới cho nước Mỹ khi lên nắm quyền.

Ông Obama đã viết về phần lời dẫn cho cuốn sách đó và đã đưa ra những phân tích về tình trạng lạm phát ở quốc gia, những hứa hẹn về những tương lại độc lập về năng lượng và giảm thiểu được khoảng cách về giàu nghèo cho nước Mỹ.

Barack Obama in His Own Words:

Sách chính là tác phẩm tổng hợp của phóng viên tự do nổi tiếng là Lisa Rogak gồm có những phát biểu hay và có những sức ảnh hưởng lớn nhất của Barack về nhiều những vấn đề quốc tế. Trong đó, ngài tổng thống này đã rất thẳng thắn bày tỏ những ý kiến của mình về quan điểm nhạy cảm như là về hôn nhân đồng tính, quyền phá thai hay là chính sách ngoại giao, chiến tranh khủng bố.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục