Fri, 04 / 2015 1:21 am | helios

Đối với học sinh, sinh viên, trước mỗi kỳ thi hoặc kiểm tra là khoảng thời gian tất bật và vất vả nhất để đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, ít có người để ý đến kiến thức sau khi kiểm tra, sau khi kết thúc giai đoạn thi cử. Hãy giành […]

Đối với học sinh, sinh viên, trước mỗi kỳ thi hoặc kiểm tra là khoảng thời gian tất bật và vất vả nhất để đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, ít có người để ý đến kiến thức sau khi kiểm tra, sau khi kết thúc giai đoạn thi cử.

Hãy giành một khoảng thời gian cho nghỉ ngơi

Sau khi đã kiểm tra hoặc thi cử xong cho dù kết quả có thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên quên đi và thưởng cho mình những giây phút nghỉ ngơi và xả stress bởi cho dù có không làm được bài ngồi mà suy nghĩ và buồn bã cũng không giải quyết được vấn đề gì. Hãy rủ bạn bè, những người thân yêu đi xem phim, mua sắm, làm những việc bạn thích, hãy cho mình những giây phút thực sự thoải mái sau những ngày căng thẳng vừa qua.

Giải quyết những vấn đề còn băn khoăn

Sau khi kết thúc bài kiểm tra hoặc kỳ thi đừng vội vứt đề đi, hãy nhìn lại và ghi ra giấy những điều mình còn thắc mắc và cố gắng lật lại kiến thức và giải đáp bởi biết đâu trong những lần sau bạn sẽ gặp lại. Hoặc chí ít bạn cũng biết mình đang hổng kiến thức nào và cần bổ sung ra sao, có như vậy bạn mới mau chóng tiến bộ được. Ads: Dịch vụ hut be photthông tắc cống chuyên nghiệp giá rẻ tại Hà Nội, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

IMG_0317_resize-02c27-05332

 

Rút ra bài học kinh nghiệm

Bạn chưa thực sự hài lòng về những gì mình vừa làm, chắc kết quả bài làm sẽ không được như bạn mong muốn, mỗi lần thi đó bạn cần rút ra được những kinh nghiệm riêng cho bản thân mình, có thể là bạn chưa biết cách phân bố thời gian cho các câu hỏi hoặc bạn chưa biết cách trình bày vấn đề…. hãy nhìn lại và khắc phục, tránh lần sau lại lặp lại nỗi như vậy.

Bình tĩnh chờ đợi kết quả

Hãy vui vẻ đón nhận kết quả phía trước bởi mọi suy nghĩ tiếc nuối hay buồn bã không làm thay đổi được gì trong quá khứ. Bạn đã cố gắng hết sức và hãy chờ đợi kết quả nhé.

Đừng dừng lại

Việc cuối cùng đó là bỏ lại hết tất cả và sẵn sàng cho chặng đường phía trước. Nếu bạn nhận được điểm số đúng như dự định, xin chúc mừng. Nhưng hãy nhớ không được ngủ quên trong chiến thắng. Với những người không đạt được kết quả cao, đừng buồn mà hãy cố gắng hết mình ở những thử thách tiếp theo.

 

Bài viết cùng chuyên mục