Fri, 11 / 2014 6:40 am | helios

Thực hiện quy chế mới của Bộ GD&ĐT về tổ chức một kỳ thi quốc gi chung, theo đó có những quy định về môn ngoại ngữ là bắt buộc. Tuy nhiên, mới đây, Bộ đã có văn bản ban hành về việc sửa đổi những quy định miến môn thi ngoại ngữ đối với […]

Thực hiện quy chế mới của Bộ GD&ĐT về tổ chức một kỳ thi quốc gi chung, theo đó có những quy định về môn ngoại ngữ là bắt buộc. Tuy nhiên, mới đây, Bộ đã có văn bản ban hành về việc sửa đổi những quy định miến môn thi ngoại ngữ đối với các đối tượng thí sinh trong xét công nhận tốt nghiệp THPT 2015.

Sau những quy định được cho là chưa phù hợp với những thí sinh về việc miễn thi ngoại ngữ đối với người đã có chứng chỉ TOEFL, TOEIC và IELTS có nhiều bất cập. Theo công văn trước Bộ quy định những thí sinh có chứng chỉ TOEFL, TOEIC và IELTS do Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ cấp thì sẽ được miễn phí thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi quốc gia chung. Tuy nhiên sau khi xem xét lại, những chứng chỉ do Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ chỉ cung cấp hệ thống các bài thi ngoại ngữ TOEIC và TOEFL. Chính vì vậy có nhiều trường đã có ý kiến phản hồi khiên đề nghị Bộ sửa đổi cho hợp lý.

Miễn phí môn thi ngoại ngữ đối với mọt số trường hợp quy định trong kỳ thi quốc gia chung

Ngay sau đó, công văn sửa đổi đã được gửi đến các cơ sở GD&ĐT,các trường ĐH, HV, CĐ. Các cục nhà trường đối với các cơ sở giáo dục thuộc Bộ Quốc phòng để bổ sung miễn thi môn ngoại ngữ tốt nghiệp 2015. Ads: Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng dược hà nộicao đẳng y tế năm 2016 – ĐT: 0466.55.65.75

Theo đó, theo công văn mới của Bộ GD&ĐT điều chỉnh như sau: những thí sinh có như cầu tốt nghiệp THPT để được đi học nghề cũng như du học, tham gia tuyển sinh vào ĐH, CĐ dựa vào kết quả học tập của mình. Những thí sinh thuộc các đối tượng sau sẽ được miễn phí: là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic ngoại ngữ quốc tế có quyết định đã ký của Bộ GD&ĐT. Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ theo bảng dưới đây tính đến ngày 09/06/2015.

Tất cả những thí sinh tham dự kỳ thi quốc gia chung để công nhận tốt nghiệp và làm kết quả để xét tuyển vào ĐH, CĐ có đào tạo liên quan đến ngoại ngữ cần chú ý căn cứ vào các thông tin tuyển sinh của các trường đại học, học viện và cao đẳng để đăng ký dự thi.

>>>Mời các bạn xem thêm: Máy nước nóng năng lượng mặt trời, ống nước vesbo

Bài viết cùng chuyên mục