Wed, 05 / 2017 9:53 am | nhatlam

Dù là cuộc phỏng vấn xin việc hay buổi xem mắt để vun đắp một mối quan hệ lâu dài đều cần gây ấn tượng với người lạ, một khởi đầu tốt đẹp sẽ dễ dàng trở thành nền tảng cho những sự kiện thay đổi của cuộc đời. Với những tình huống quan trọng […]

Dù là cuộc phỏng vấn xin việc hay buổi xem mắt để vun đắp một mối quan hệ lâu dài đều cần gây ấn tượng với người lạ, một khởi đầu tốt đẹp sẽ dễ dàng trở thành nền tảng cho những sự kiện thay đổi của cuộc đời.

Với những tình huống quan trọng hứng dẫn bạn cách gây thiện cảm với người mà bạn chưa từng gặp bao giờ ở dưới đây, còn chờ gì nữa mà không áp dụng để hạ gục đối phương ngay từ lần chạm mặt đầu tiên nào:

1. Hãy tích cực

Khi bạn gặp người lạ, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một nụ cười rộng mở và chân thành, khai mào với những chủ đề tích cực , có tính xây dựng. Nó sẽ định rõ về thái độ của bạn và giúp bạn vẽ nên chân dung hoàn hảo nhất của mình.

meo-gay-tuong-voi-nguoi-la-dam-bao-da-dung-la-phai-thang

2. Ngôn ngữ cơ thể cởi mở

Ngôn ngữ cơ thể tiết lộ rất nhiều về bạn ngay cả trước khi bạn tự giới thiệu về mình. Hãy dựa hơi đưa người về phía trước, hướng tới người mà bạn đang nói chuyện. Tuyệt đối không khoanh tay mà để tay thư giãn một chút, thoải mái để nhằm tỏ ra bạn là người dễ gần, dễ tính. Tóm lại, hãy đảm bảo rằng bạn duy trì được một tư thế không quá suồng sã nhưng cũng không hời hợt, cách xa.

3. Giao tiếp bằng mắt

Khi tiếp xúc với một ai đó, nếu như bạn không nhìn thẳng vào mắt của họ thì cho thấy điều đó là dấu hiệu bạn muốn rời đi, không có hứng thú để nói chuyện nhưng nhìn vào mắt ai quá lâu cũng khiến cho họ cảm thấy hơi nhột. Do đó, hãy sử dụng phương pháp tam giác, chuyển hướng chú ý giữa hai mắt rồi đi xuống miệng của họ chính là cách giao tiếp tốt nhất.

meo-gay-tuong-voi-nguoi-la-dam-bao-da-dung-la-phai-thang

4. Tập trung chú ý

Hãy luôn lắng nghe cẩn thận những gì người khác nói và dùng nguồn thông tin đó để tiếp tục cho câu chuyện. Nếu như bạn tỏ ra thích thú với những gì người khác nói thì họ sẽ cởi mở, kết quả là xây dựng được một mối quan hệ tốt đẹp ngay từ bước đầu tiên.

5. Đặt câu hỏi

Những tình huống căng thẳng thường khiến cho bạn lo lắng và đã quên mất mình đang định nói gì. Hãy đặt một câu hỏi nhằm mục đích câu giờ trước khi đặt tiếp câu hỏi khác quan trọng hơn và lái câu chuyện theo hướng mà bạn muốn.

6. Tìm điểm chung

Khi giao tiếp với ai đó, hãy cố gắng tìm tới điểm chung với đối phương. Những mối quan tâm chung sẽ giúp cho cả 2 địch thủ kéo dài thêm câu chuyện.

7. Hãy là duy nhất

Cái gì nguyên bản nó cũng có giá trị. Khi cố gắng tạo ấn tượng tốt, hãy đưa ra một cái gì đó độc đáo, duy nhất thay vì nói câu những điều vô bổ mà chẳng ai quan tâm. Bộc lộ 1 kỹ năng thú vị hoặc là một sở thích nào đó cũng giúp bạn nổi bật và giành được sự ưu ái của người khác.

meo-gay-tuong-voi-nguoi-la-dam-bao-da-dung-la-phai-thang

8. Tỏ ra hài hước

Thật khó để tìm ra được sự hài hước khi gặp 1 người hoàn toàn xa lạ, nhưng nếu như bạn nghĩ ra được 1 câu chuyện đùa vào đúng thời điểm và đúng chừng mực thì đó chính là bước tiến dài dẫn tới thành công. Mặt khác, những câu đùa quá trớn hoặc là nhạt nhẽo sẽ làm phá hủy đi hình ảnh của bạn.

9. Thu thập thông tin trước

Trước khi gặp ai đó trong lần đầu đi phỏng vấn hoặc là thu nhập thì bạn cũng nên thu thập các thông tin về nguồ mà bạn sắp gặp hay công ty mà bạn đang dự tuyển. Như thế, bạn sẽ có thêm kiến thức và chuẩn bị được tinh thần cho những tình huống trước mắt. Bạn cũng có nhiều thứ để trao đổi và nhanh chóng đưa ra nhiều câu trả lời khiến cho đối phương hài lòng.

 

Bài viết cùng chuyên mục