Mon, 06 / 2015 7:14 am | helios

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn ghi nhớ được những chi tiết quan trọng của bài giảng nhằm nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức cũng như thành tích học tập của mình: 1. Trong khi giảng bài, giáo viên thường gạch vài đầu dòng lên bảng hay lặp đi lặp […]

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn ghi nhớ được những chi tiết quan trọng của bài giảng nhằm nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức cũng như thành tích học tập của mình:

1. Trong khi giảng bài, giáo viên thường gạch vài đầu dòng lên bảng hay lặp đi lặp lại một nội dung nào đó, hãy ghi chú lại trong vở vì đó chắc chắn là điều quan trọng nên giáo viên mới nhấn mạnh.

meo-ghi-chu-bai-giang

2. Sử dụng cuốn sổ lò xo để ghi chú vì bạn có thể sắp xếp lại nội dung theo trình tự hợp lý và phù hợp hơn.

3.  Chọn vị trí ngồi chính giữa hoặc phía trên để nghe và theo dõi bài giảng tốt hơn cũng như không bị phân tâm. 

4. Mỗi người có một cách hiểu và ghi nhớ khác nhau, vì vậy đừng phụ thuộc vào người khác mà hãy tự tạo cuốn sổ ghi chú riêng. Điều này cũng sẽ giúp bạn ghi nhớ bài giảng lâu hơn so với việc mượn của người khác để xem.

 

5. Để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng, hãy mang theo máy ghi âm và thu lại bại giảng của giáo viên. Bạn có thể nghe lại khi về nhà và ghi chú lại trong trường hợp giáo viên nói quá nhanh.

mang-may-ghi-am-de-ghi-bai-giang

6. Trước khi tới lớp, hãy xem qua nội dung sẽ học. Điều này giúp bạn tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn và có thể nhanh chóng nắm bắt được những nội dung quan trọng cần ghi chú.  Ads: Địa chỉ bán mật ong hoa cà phêphấn hoa ong và cà phê đen nguyên chất đặc sản Tây Nguyên tại Hà Nội

7. Nếu có thể, hãy đặt tiêu đề và ghi lại ngày tháng của từng bản ghi chú để phân loại bản ghi dựa trên những thông tin có liên quan đến nhau. Việc này giúp bạn ghi nhớ kiến thức một cách có hệ thống.

Tuyển sinh trung cấp dược Hà Nội cấp bằng chính quy đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội năm 2016 – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

8. Những nét chữ cẩu thả  sẽ khiến cuốn sổ ghi chú của bạn trở nên vô giá trị khi bạn không thể đọc được nội dung viết trong đó. Vì thế, hãy ghi chép cẩn thận. Nếu chữ bạn quá xấu khi viết nhanh, bạn có thể đánh máy lại chúng ngay sau khi rời lớp (vì lúc đó bạn vẫn còn nhớ được nội dung).

9. Trong trường hợp bạn không kịp ghi và bỏ lỡ một thông tin quan trọng nào đó, đừng ngại đề nghị giáo viên lặp lại. Bạn cũng có thể gặp riêng giáo viên hay trao đổi với bạn bè về thông tin mình còn chưa nắm rõ.

10. Khi kết thúc buổi học, hãy rà soát lại thông tin và so sánh với một vài bản ghi chú của bạn bè để đảm bảo không bỏ sót chi tiết quan trọng nào.

Bài viết cùng chuyên mục