Fri, 02 / 2019 1:55 am | helios

Việc lựa chọn được ngành nghề học tập phù hợp, có tương lai hiện đang là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thực tế hiện có rất nhiều ngành nghề khác nhau mang lại nhiều sự lựa chọn cho các bạn trẻ và kế toán là một ngành được đánh giá có triển vọng và […]

Việc lựa chọn được ngành nghề học tập phù hợp, có tương lai hiện đang là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thực tế hiện có rất nhiều ngành nghề khác nhau mang lại nhiều sự lựa chọn cho các bạn trẻ và kế toán là một ngành được đánh giá có triển vọng và là xu hướng được nhiều người lựa chọn và theo học.

Nghề hấp dẫn

Có thể nói, nghề kế toán có sức hấp dẫn rất lớn trong cơ cấu ngành nghề của nước ta bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhà nước hay tư nhân được mở lên ngày càng nhiều và tất cả các cơ quan, doanh nghiệp nào cũng cần phải có bộ phận kế toán do đó tương lai nghề này khá rộng mở. Chính vì vậy hàng năm có rất nhiều thí sinh đăng ký thi vào ngành này.

Công việc ổn định

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành nghề ổn định thì nghề kế toán là điều vô cùng phù hợp bởi công việc kế toán thường diễn ra chủ yếu tại phòng Kế toán của các đơn vị, thời gian làm việc thường theo giờ hành chính. Đặc biệt, nội dung công việc kế toán ít thay đổi và nếu bạn là nữ, nghề này được coi là rất ổn định bên cạnh nghề giáo viên, làm nghề này bạn có thể dành nhiều thời gian cho gia đình.

Cơ hội việc làm rộng mở

Nếu những ngành nghề khác có nhiều biến động thì riêng nghề kế toán lại không như vậy bởi đây được đánh giá là ngành khá ổn định, có cơ hội việc làm rộng mở. Với vai trò quan trọng của kế toán trong công tác quản lý kinh tế, tài chính ở các đơn vị. Bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động nào đều cần đến ít nhất một nhân viên kế toán do đó rất thích hợp với các bạn nữ.

Thu nhập “khủng”

Trên thực tế, bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, nếu bạn mới vào làm chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ tương ứng với năng lực của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người có năng lực và kinh nghiệm thì chinh phục một mức lương cao sẽ không thành vấn đề. Có thể nói, mức lương nói chung của nhân viên kế toán hiện nay khá là ổn định và nếu có thể thu nhập khủng với ngành nghề này.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Nghề kế toán viên đòi hỏi bạn phải nắm bắt các điều luật, quy định mới,… để thực hiện công việc của mình. Bên cạnh đó, bạn còn phải có những ý kiến tham mưu cho người lãnh đạo để đơn vị hoạt động ngày càng hiệu quả, do đó môi trường làm việc của người kế toán được đánh giá khá chuyên nghiệp so với những ngành nghề khác.

Có thể nói, nghề kế toán hiện đang được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi hầu hết bất cứ công ty nào cũng đều cần có bộ phận kế toán do đó bạn không cần phải lo lắng thất nghiệp.

Bài viết cùng chuyên mục