Wed, 09 / 2019 9:21 am | helios

Có thể thấy, xu hướng học Đại học đang có xu hướng tăng cao trong những năm gần đây do đó các trường Đại học cũng có quy mô ngày càng lớn để đáp ứng được nhu cầu của học sinh. Thực tế, lựa chọn được một trường phù hợp cho mình cũng không hề […]

Có thể thấy, xu hướng học Đại học đang có xu hướng tăng cao trong những năm gần đây do đó các trường Đại học cũng có quy mô ngày càng lớn để đáp ứng được nhu cầu của học sinh. Thực tế, lựa chọn được một trường phù hợp cho mình cũng không hề đơn giản, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Về loại trường

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học cho bạn có thể lựa chọn từ công lập, dân lập hay trường có đầu tư của nước ngoài. Tuy nhiên trong quá trình lựa chọn bạn cần phải phù hợp với kiến thức của mình, khả năng tài chính cũng như nghề nghiệp sau này bạn muốn làm.

Theo đó, với những bạn nào thích làm một công nhân kỹ thuật, chế tạo máy, cơ khí, điện tử điện lạnh, đầu bếp,…thì một trường đào tạo nghề sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Bên cạnh đó, với những bạn nào không có đầy đủ tài chính thì có thể học các trường cao đẳng, sau nếu muốn học đại học thì có thể liên thông theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nếu bạn muốn khẳng định năng lực của mình thì những trường đại học công lập nổi tiếng sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Về ngành học

Tùy theo sở thích mà bạn nên lựa chọn ngành học phù hợp. Theo đó, bạn nên nghiên cứu kĩ các chương trình học, hỗ trợ tại ngôi trường đó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu bạn lựa chọn khối ngành chăm sóc sức khỏe mà trường lại đào tạo chuyên về kinh tế; Nếu bạn đam mê nghệ thuật mà ngôi trường đó chỉ đào tạo kỹ thuật thì sẽ gây khó khăn trong quá trình học bởi đó không phải là ngành bạn yêu thích.

Về chi phí

Chi phí cũng là một trong những điều khiến nhiều người quan tâm, Chi phí nên là một yếu tố lớn khi quyết định chọn trường. Nếu bạn rất thích một ngôi trường với chi phí đắt nhưng bạn lại không có đủ tiền trong tay để chi trả cho học phí cũng như sinh hoạt phí, vậy thì bạn chưa nên quyết định vội.Nếu bạn tìm một trường có chi phí thấp bạn cũng không nên quyết định này mà nên suy xét đến các yếu tố khác.

Khi lựa chọn trường phù hợp với khả năng chi trả của bản thân nhưng chất lượng đào tạo, csvc cũng phải tương đương và đảm bảo chứ đừng ham rẻ mà lựa chọn những trường không đạt chuẩn. Điều đó chỉ làm phí một nguồn chi tiêu của gia đình mà chưa chắc đã thu được gì.

Về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy

Một cơ sở khang trang, đảm bảo cho sinh viên không gian học tập, thực hành, giải trí giúp bạn cảm thấy thoải mái và tiện ích hơn. Không những vậy, chất lượng giảng viên là yếu tố lớn để có thể quyết định cho tương lai do đó trước khi đăng ký trường nào đó nếu có thể bạn nên đến tham quan quan cơ sở của trường và tìm hiểu lịch sử cũng như đội ngũ giảng viên để thấy được môi trường học tập sau này và chất lượng giảng dạy đến đâu.

Về địa điểm học

Địa điểm cũng rất quan trọng khi lựa chọn trường bởi nếu bạn chọn địa điểm quá xa sẽ khiến thời gian đến trường trở nên bất tiện hơn nhất là khi thời tiết không ủng hộ do đó hãy lưu ý địa điểm này để có những sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục