Fri, 04 / 2015 1:13 am | helios

Quá trình thực tập là khi bạn được tiếp xúc với thực tế, trải nghiệm với những gì mình đã được học tập tại nhà trường, đây là khoảng thời gian rất quan trọng và cực kỳ ý nghĩa với mỗi bạn sinh viên. Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn đạt được […]

Quá trình thực tập là khi bạn được tiếp xúc với thực tế, trải nghiệm với những gì mình đã được học tập tại nhà trường, đây là khoảng thời gian rất quan trọng và cực kỳ ý nghĩa với mỗi bạn sinh viên. Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn đạt được những kết quả ngoài mong đợi trong quá trình thực tập.

Chớp lấy cơ hội để làm quen và kết bạn

Quá trình thực tập bạn sẽ phải tập làm quen với công việc sau này, sẽ được tiếp xúc với những người bạn mới, người anh chị đồng nghiệp mới, tất cả đều liên quan đến công việc sau này của bạn. Chính bởi vậy, trong quá trình thực tập, hãy cố gắng kết bạn càng nhanh càng tốt có lẽ nó sẽ tốt cho bạn sau này. Nhận được một lời mời cà phê hoặc ăn trưa, đừng ngần ngại mà từ chối. Nếu từ chối bạn đã mất đi một cơ hội làm quen hoặc kết bạn đồng thời họ cũng ngại mời bạn lần sau.

Luôn sẵn sàng

Bạn cần sự hướng dẫn và chỉ bảo của người kèm cặp bạn trong suốt quá trình, nếu muốn được học hỏi và trải nghiệm thực tế, hãy luôn tỏ ra mình là người đang sẵn sàng chờ đợi sự phân công cũng như giúp đỡ. Đừng tỏ vẻ bận rộn, xuất hiện trong những trạng thái bề ngoài căng thẳng và mệt mỏi, như vậy bạn đã tự thu hẹp mình và người hướng dẫn có thể ngại giao cho bạn những chức vụ mới và bạn có thể đã bỏ lỡ cơ hội được tiếp xúc hoặc cơ hội thăng tiến bản thân.

Intern-group

Giúp đỡ vô điều kiện

Hãy nhiệt tình tham gia các hoạt động đồng thời giúp đỡ người khác không điều kiện, không vì lợi ích của bản thân, bạn có thể sẽ nhận được nhiều hơn thế trong tương lai mà ít ai ngờ đến. Ads: Dịch vụ hut be photthông tắc cống chuyên nghiệp giá rẻ tại Hà Nội, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Những hành động giúp đỡ cho dù là nhỏ nhoi nhưng luôn khiến bạn tạo được ấn tượng tốt với những người đồng nghiệp, giúp cho mối quan hệ của bạn tốt hơn.

Cố gắng hiểu người khác

Quan sát và tinh tế là điều bạn cần học tập và rèn luyện, hãy cố gắng để có thể hiểu được người khác suy nghĩ, những điều băn khoăn trăn trở hoặc những vấn đề khó khăn mà người kia đang gặp phải và tìm ra những phương án giúp đỡ họ. Khi giúp đỡ một cách chân thành nhiệt tình và bất ngờ, bạn sẽ khiến người khác cảm thấy động lọng, thấy bạn là người đáng tin cậy và tâm lý.

Hoặc bạn có thể thể hiện sự nhiệt tình và chân thành bằng cách “hỏi” những người xung quanh như “tôi có thể giúp gì được cho bạn”. Cách đối xử của bạn cũng rất quan trọng giúp tạo dựng mối quan hệ trong công việc, hãy cố gắng thật chân thành để họ tin tưởng nhờ bạn giúp đỡ.

Học hỏi bất cứ điều gì khi có thể

“Đừng quá chuyên tâm vào duy nhất một lĩnh vực – hãy học hỏi thêm những lĩnh vực khác bởi vì một người có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau thường thăng tiến nhanh hơn những người có nhiều kinh nghiệm ở một lĩnh vực.” – Vikrant Vaidya.

Khi bạn trở thành một cuốn “từ điển sống” bạn sẽ trở nên quan trọng hơn trong tập thể. Và để làm được điều ấy, hãy học tập và để ý đến tất cả những điều có thể.

Bài viết cùng chuyên mục