Tue, 02 / 2015 2:51 am | helios

Thực hiện theo quy chế mới của Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi quốc gia chung 2015, các thí sinh ngoài 3 môn thi bắt buộc là toán, ngữ văn và ngoại ngữ, thí sinh sẽ được tự lựa chọn 3 môn thi còn lại. Vật lý, hóa học và địa lý là 3 môn […]

Thực hiện theo quy chế mới của Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi quốc gia chung 2015, các thí sinh ngoài 3 môn thi bắt buộc là toán, ngữ văn và ngoại ngữ, thí sinh sẽ được tự lựa chọn 3 môn thi còn lại. Vật lý, hóa học và địa lý là 3 môn thi được lựa chọn nhiều nhất.

Để chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia 2015 diễn ra được suôn sẻ nhất, các thí sinh dự thi đã tiến hành đăng ký lựa chọn môn thi. Đến thời điểm hiện tại, cơ bản các thí sinh đã có được sự lựa chọn cho mình. Nắm bắt tình hình qua việc khảo sát việc lựa chọn môn thi cho thấy, đa số các thí sinh lựa chọn các môn vật lý, hóa học và địa lý. Bên cạnh đó, còn lại các môn lịch sử và sinh học được rất ít các thí sinh lựa chọn.

Kết quả khảo sát cụ thể ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc,…. Cơ bản 3 môn đã được ấn định thì nhiều học sinh đã dự định chọn các môn nhiều nhất là vật lý, hóa học và địa lý. Đa phần là như vậy, còn lịch sử và sinh học ít có thí sinh lựa chọn hơn.

Hiện tại hầu hết các thí sinh đã có sự lựa chọn môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới

Tỷ lệ thí sinh lựa chọn các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp chung quốc gia này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cơ bản là sức học của bản thân mỗi người vào môn học được chọn, các em cảm thấy dễ học, dễ tiếp thu và mình có thể tự tin đạt kết quả cao hơn so với môn học khác thì lựa chọn. không chỉ vậy, cách dạy của thầy, cách định hướng của thầy cũng có ảnh hưởng đến việc lựa chọn của thí sinh. Thầy dạy hay và bản thân các em thấy dễ học sẽ lựa chọn.

Trường trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền học buổi tối năm 2016 tại Hà Đông –  Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

So với năm 2014, tỷ lệ thí sinh chọn môn địa lý để xét tốt nghiệp cao hơn. Một phần nguyên nhân có thể do thí sinh được sử dụng atlat khi làm bài sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy đây mới là kết quả khảo sát ban đầu nhưng độ chính xác là khá cao bởi hầu hết các thí sinh đã đều có sự lựa chọn cho mình để tập trung ôn thi cho tốt. Các trường cũng căn cứ vào kết quả khảo sát đó để mở các lớp bồi dưỡng cho thí sinh theo sát chương trình nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Theo Bộ GD&ĐT cho biết, đến tháng 2 Bộ sẽ công bố quy chế tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và cả quy chế tuyển sinh đại học 2015 cụ thể và rõ ràng nhất. Cũng theo kế hoạch dự kiến, đến tháng 3 thí sinh  sẽ chính thức đăng ký môn thi của mình trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015 theo kế hoạch đã đưa ra.

 

Bài viết cùng chuyên mục