Sun, 09 / 2019 1:59 am | helios

Kỹ năng mềm là thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới…Có thể nói kỹ năng mềm rất cần […]

Kỹ năng mềm là thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới…Có thể nói kỹ năng mềm rất cần thiết trong cuộc sống, đặc biệt là trong môi trường công sở.

Kỹ năng giao tiếp

Đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong môi trường công sở. Trên thực tế, giao tiếp giỏi không có nghĩa là bạn phải là một nhà hùng biện xuất sắc mà kỹ năng giao tiếp ở đây được thể hiện trong việc bạn có thể thuyết phục người khác không mà cách ứng xử giao tiếp với mọi người trong công ty. Có thể thấy, giao tiếp cũng giống như việc bạn viết một bản báo cáo cũng cần có sự thống nhất, yếu tố thuyết phục về nội dung và một phong thái bình tĩnh, tự tin khi thể hiện và hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm

Ở trong môi trường công sở, bạn không thể lúc nào cũng làm việc một mình mà sẽ có lúc phải làm việc nhóm, điều này khiến bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến kỹ năng này. Để có thể làm việc nhóm, bạn phải biết cách kết hợp hài hòa với các thành viên trong đội để có được kết quả cuối cùng tốt nhất.

Có thể nói, kỹ năng làm việc nhóm rất cần thiết cho quá trình thăng tiến của bạn, khi làm việc nhóm cũng là cơ hội để bạn thể hiện năng lực, sự nhiệt tình của bản thân trong công việc chung của công ty. Để hợp tác và làm việc nhóm thành công cần dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng mọi người lần nhau thì công việc mới được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Biết lắng nghe và học tập những lời phê bình

Để có thể hoàn thành tốt công việc, kỹ năng lắng nghe vô cùng quan trọng, bạn cần học tập kỹ năng lắng nghe ý kiến của mọi người nhưng lắng nghe như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Vì thế, để thành công bạn cần phải rèn luyện kỹ năng lắng nghe người khác như thế nào cho hiệu quả.

Bên cạnh đó, đối với những lời phê bình của mọi người thì không nên tự ái vì điều này mà hãy xem đó như những bài học hữu ích, bởi những lời phê bình là những lời góp ý chân thành nhất giúp bạn nhận ra khuyết điểm và hoàn thiện bản thân.

Khả năng thích ứng

Khả năng thích ứng là kỹ năng đặc biệt quan trọng đối với những người muốn đạt đến trình độ chuyên nghiệp. Để thành công trong môi trường công sở bạn cũng cần phải có niềm đam mê, chí cầu tiến và không ngừng phát triển các kỹ năng để có thể thích ứng được với các nhu cầu khác nhau. Bên cạnh đó, nếu bạn là người có khả năng thích ứng tốt thì công việc được diễn ra hiệu quả hơn.

 

Kỹ năng quan sát

Thực tế, kỹ năng quan sát không chỉ bao gồm khả năng quan sát mà còn khả năng phân tích và giải thích do đó khi bạn nhận bất kì thông tin hay dữ liệu gì, bạn cần đặt ra cho mình những câu hỏi như vấn đề ở đây là gì và cố gắng giải thích hoặc tìm ra những câu trả lời phù hợp nhất có thể. Trong quá trình làm việc, bạn nên học tập cách quan sát mọi người làm việc để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Hy vọng với những thông tin hữu ích chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp bạn có thể những kiến thức cho mình nhé!

 

Bài viết cùng chuyên mục