Sun, 01 / 2019 2:37 pm | helios

Để có kết quả cao trong học tập thì sự tập trung là yêu cầu cần thiết, tuy nhiên trong khi cuộc sống chúng ta lại tràn đầy những thiết bị điện tử xung quanh và có vô số công việc cần giải quyết một lúc khiến bạn khó tập trung học thì hãy lưu […]

Để có kết quả cao trong học tập thì sự tập trung là yêu cầu cần thiết, tuy nhiên trong khi cuộc sống chúng ta lại tràn đầy những thiết bị điện tử xung quanh và có vô số công việc cần giải quyết một lúc khiến bạn khó tập trung học thì hãy lưu ý một số điều dưới đây nhé.

Hạn chế dành thời gian dành cho Internet

Thông thường, người trẻ Việt thường dành thời gian rất nhiều trong một ngày để sử dụng internet do đó điều này khiến chúng ta bị xao nhãng và ảnh hưởng đến kết quả học tập, làm việc bạn hãy tìm ra những trang khiến bạn mất nhiều thời gian nhất như Facebook, youtube, instagram,…và có thể khóa chúng lại để có thể tập trung học tập thật tốt.

Đảm bảo không gian học tập

Có thể bạn chưa biết, không gian học tập ảnh hưởng rất lớn đến sự tập trung do đó nếu không gian phù hợp sẽ đảm bảo quá trình tập trung học tập của bạn do đó hãy để xa những quyển truyện hay những thiết bị điện tử bởi chúng sẽ khiến chúng ta tiêu tốn thời gian vào những việc không cần thiết…

Bên cạnh đó, trước khi bắt tay vào học, bạn cần chuẩn bị tất cả các tư liệu, tài liệu cần thiết cho việc học để không mất thời gian đi tìm và tập trung giải quyết những bài tập cần làm.

Nghỉ giải lao

Đây cũng là một cách để bạn tập trung hơn bởi nếu học tập liên tục sẽ khiến bạn mệt mỏi và xuống tinh thần do đó hãy dành ra cho mình 10 phút giải lao để sau khi trở lại thời gian học sẽ khiến não bộ hoạt động tốt hơn. Dù đó là xem những đoạn video vui nhộn, ngồi nghe nhạc, đi dạo vài phút,…để não bộ tìm được sự thư giãn sau quá trình hoạt động.

Rèn luyện não cho sự tập trung

Thực tế, sự tập trung cũng giống như cơ bắp, nếu rèn luyện đúng đắn, sức mạnh và kích thước cũng sẽ tăng lên. Bạn có thể rèn luyện sự tập trung cho não bằng cách tăng dần thời gian tập trung của mình lên: 30 phút, 1 tiếng, 1.5 tiếng…và ghi lại sự tiến bộ của mình và từ đó sẽ có sự cố gắng hơn nữa.

Bên cạnh đó, bạn có thể tập thiền định, đây là một phương pháp có thể giúp bạn tăng cường tập trung một cách rất đáng kể giúp bạn thư giãn, giảm stress, hạn chế được một số bệnh …chỉ với 20 – 30 phút thiền mỗi ngày giúp bạn tập trung học tập và làm việc.

Tìm những nơi yên tĩnh

Đối với nhiều người, càng tiếp xúc với tiếng ồn thì cơ thể của chúng ta càng mất tập trung hơn do đó bạn nên tìm cho mình một không gian yên tĩnh để có thể tập trung cao độ nhất.

Sắp xếp các môn học hợp lý

Có thể thấy, một thói quen thường thấy của học sinh hiện nay là chỉ học một môn duy nhất trong suốt một thời gian dài, việc này khiến đầu óc dễ bị căng thẳng và mất tập trung do đó bạn hãy sắp xếp các môn học sao cho hợp lý để tránh tình trạng cảm thấy nhàm chán.

Bài viết cùng chuyên mục