Tue, 11 / 2014 1:24 am | helios

Trong cuộc sống, học không phải là con đường duy nhất để lập thân lập nghiệp, rất nhiều người vẫn thành công khi họ chọn con đường khác. Nhất là các bạn học sinh cuối cấp lớp 12, việc định hướng nghề nghiệp và tương lai là rất quan trọng. Khi không đậu vào đại […]

Trong cuộc sống, học không phải là con đường duy nhất để lập thân lập nghiệp, rất nhiều người vẫn thành công khi họ chọn con đường khác. Nhất là các bạn học sinh cuối cấp lớp 12, việc định hướng nghề nghiệp và tương lai là rất quan trọng. Khi không đậu vào đại học thì sao, bạn nên rẽ một hướng đi nào khác đây? Có lẽ là rất nhiều bạn học sinh đang đắn đo.

Ổn định tâm lý

Đại học chỉ là con đường nhanh nhất dẫn đến thành công chứ không phải là con đường duy nhất. Quan trọng là làm sao bạn học được kỹ năng và kinh nghiệm bạn có được để tạo dựng thành công. Có những con người nổi tiếng không có bằng đại học mà vẫn thành công như Sean Connyre, Steve Jobs hay Mark Zuckerberg… vậy làm sao họ có thể làm được như họ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những gợi ý cho con đường tương lai khi bạn không đậu vào đại học nhé.


Làm gì khi thi rớt đại học

Đối với nhiều bạn học sinh, trượt đại học có thể xem là một cú vấp ngã lớn trong đời. Đầu tiên bạn sẽ phải đối mặt với áp lực từ phí gia đình, bạn bè và thầy cô khi họ đã đặt quá nhiều kỳ vọng vào bạn. Một cú sốc tâm lý sẽ diễn ra, sự thay đổi tâm lý của người khác dành cho bạn là không thể tránh khỏi. Bạn cần một sự đồng cảm và chia sẻ nhưng không phải ai cũng hiều được điều này.  Khi giải thích cho mọi người hiểu rằng đại học không phải là con đường duy nhất mà chúng ta có thể đi đến thành công từ rất nhiều con đường khác, bạn sẽ có được lòng cảm thông cần thiết.

Thông báo tuyển sinh năm 2016: Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược và trung cấp y tế Hà Nội học buổi tối tại Hà Nội.

Có thể cho phép bạn buồn một chút, trượt đại học là một cú vấp ngã, không ai là không buồn cả, hãy khóc khi bạn muốn nếu thấy nhẹ nhàng hơn. Điều quan trọng là bạn buồn đến chừng nào và đứng dậy được sau đó chứ không phải nằm lì ở nhà và buông xuôi số phận.


Bạn có thể chọn cho mình một con đường khác ngoài cánh cổng trường đại học

Sau khi đã vượt qua những tháng ngày khủng hoảng, bạn nên nghiêm túc nhìn nhận lại mọi chuyện và trả lời những câu hỏi là bây giờ bạn muốn làm gì sẽ đi theo hướng nào. Bạn đang có niềm đam mê gì trong cuộc sống, sở thích và tài năng của bạn là gì? Đừng để đam mê chỉ là thỏa mãn sở thích và hãy biến nó thành công cụ kiếm tiền sau này. Nó có thể nuôi sống bản thân bạn khi bạn thực sự cố gắng.

Một kỳ thi không thể đánh giá hết khả năng con người bạn, không phải người trượt là người không có khả năng và người đỗ chưa chắc đã là người giỏi thực sự. Không ai có thể thành công tất cả các kỳ thi để trở thành vĩ nhân, quan trọng là cách bạn nhìn nhận và sau này tương lai sẽ nói lên tất cả. Đừng nghĩ rằng khi đỗ đại học là bạn có thể đi đến thành công ngay, không ai đi đến đích của thành công mà không phải trải qua những vất vả và gian nan, sự cố gắng nỗ lực của con người luôn được ghi nhận. Vì vậy đừng thôi cố gắng và thôi hi vọng nhé.

Một số sự lựa chọn khác cho bạn

Tiếp tục ôn luyện để thi lại: có nhiều lý do có thể là khách quan hoặc chủ quan khiến bạn bị lỡ trong lần đầu thi cử, đừng vội nản, cánh cổng tri thức luôn rộng mở đón bạn. Một giải pháp tốt nhất cho bạn nếu thực sự muốn tiếp tục trên con đường này là hãy tập trung ôn luyện và tiếp tục trong kỳ thi sắp tới. Tin tuyển sinh cao đẳng sư phạm mầm non và trung cấp mầm non hà nội năm 2016. Bạn có thể vừa ôn luyện vừa tìm một công việc xã hội mà bạn thích, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Nguyện vọng vào một trường cao đẳng hoặc trung cấp: thời gian học cao đẳng hoặc trung cấp sẽ ngắn hơn thời gian học đại học và khi học bạn sẽ chủ yếu được thực hành nhiều, chính vì vậy mà bạn nên chú ý cân nhắc. Môi trường Cao đẳng và trung cấp cũng không phải là tệ, quan trọng là ở cách học của bạn ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông.

Học nghề: Nếu bạn cảm thấy chán ngấy những lý thuyết khô khan thì học nghề là lựa chọn tốt. Có thể bạn học tại một trường đào tạo nghề hoặc xin vào học việc tại các doanh nghiệp. Bạn nên nhớ là lương của thợ bậc cao bây giờ cao hơn lương của giáo sư đại học và bạn có thể tránh xa các bệnh văn phòng.

 

Bài viết cùng chuyên mục