Fri, 12 / 2014 1:19 am | helios

Mới đây, Bộ giáo dục đã ban hành quy chế tuyển sinh 2015, thời gian tổ chức kỳ thi quốc gia có sự thay đổi dịch chuyển sang tháng 7 bắt đầu từ ngày 1/7 – 4/7/2015. Đồng thời cách tính điểm cũng thay đổi từ thang 10 chuyển sang thang 20. Thay đổi thời […]

Mới đây, Bộ giáo dục đã ban hành quy chế tuyển sinh 2015, thời gian tổ chức kỳ thi quốc gia có sự thay đổi dịch chuyển sang tháng 7 bắt đầu từ ngày 1/7 – 4/7/2015. Đồng thời cách tính điểm cũng thay đổi từ thang 10 chuyển sang thang 20.

Thay đổi thời gian thi tuyển sang tháng 7

Theo quy chế tuyển sinh 2015 mới ban hành thì kỳ thi quốc gia THPT sẽ được diễn ra từ ngày 1/7 đến 4/7/2015 thí sinh sẽ phải trải qua 8 môn thi là văn, toán, ngoại ngữ, lý, sinh, hóa, địa, sử . Thời gian thi cho các môn tự luận là 180 phút còn đối với những môn trắc nghiệm là 90 phút.

Sở dĩ thời gian thi có sự thay đổi khác trước là do Bộ thể theo nguyên vọng của đông đảo thí sinh và phụ huynh trong cả nước nhằm ổn định tâm lý, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Trước đó, Bộ dự kiến kỳ thi quốc gia sẽ được tổ chức từ 9 đến ngày 12/6/2015. Thay đổi lịch thi như vậy giúp các thí sinh có nhiều thời gian ôn tập và củng cố kiến thức hơn, thời giant hi này. trùng với thời gian thi đại học, cao đẳng những năm trước đây.

Bộ giáo dục công bố quy chế mới cho nhiều sự thay đổi 

Thay thang điểm 10 bằng thang điểm 20

Để nhằm đánh giá cụ thể năng lực và trình độ của các thí sinh, kết quả thi vừa sử dụng để công nhận tốt nghiệp và có một phần xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nên kết quả các môn thi cần có sự phân hóa cao để đánh giá được tốt nhất. Chính bởi vậy, thang điểm cao nhất được thay đổi lên 20, các ý nhỏ được chấm đến 0,25 điểm và không có sự làm tròn trong bài thi. Việc này giúp công tác xét tuyển được công bằng hơn để nhằm chọn ra những thí sinh phù hợp nhất có thể tiếp tục theo học chương trình đào tạo uy tín và chất lượng của các trường khá đa dạng như hiện nay.

Thông báo: Trường trung cấp dược hà nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp nha khoa học buổi tối tại Hà Đông –  Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Các thí sinh tham gia kỳ thi chỉ nhằm mục đích công nhận tốt nghiệp sẽ phải thi 4 môn trong đó có 3 môn bắt buộc là toán, văn, ngoại ngữ và một môn tự chọn trong các môn còn lại.

Trong các trường hợp cụ thể theo quy định của bộ giáo dục thí sinh có thể được miễn thi môn ngoại ngữ và thay thế bởi một môn tự chọn.

Công nhận tốt nghiệp THPT

Những thí sinh đỗ tốt nghiệp sẽ phải xét tổng điểm 4 môn thi và kết quả học tập trung bình cả năm lớp 12. Các Sở giáo dục có nhiệm vụ thực hiện việc này.

Bằng tốt nghiệp sẽ được cấp chung đối với các thí sinh đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đã được xét trong đó không có bài thi nào từ 2,0 trở xuống.

Các thí sinh ít nhất phải trải qua 4 môn thi để công nhận tốt nghiệp

Đề thi quốc gia 2015

Cơ bản đề thi trong kỳ thi quốc gia vẫn tương tự đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng tuy nhiên chính đây chỉ tổ chức một kỳ thi nên đề có sự phân hóa cao hơn. Nhiều câu hỏi đưa ra nhằm đánh giá tốt hơn năng lực học sinh, tăng các yêu cầu vận dụng và các câu hỏi để thí sinh phải suy luận, vận dụng óc sáng tạo nhiều hơn thay vì ghi nhớ máy móc theo khuôn mẫu.

Sẽ cấp 4 giấy chứng nhận tốt nghiệp cho thí sinh

Thí sinh được nhận 4 giấy chứng nhận kêt quả có dấu đỏ của trường và mã vạch nhận dạng, trong đó có 1 giấy chứng nhận kết quả thi chỉ dùng để xét tuyển nguyện vọng I và 3 giấy chứng nhận kết quả thi để xét nguyện vọng bổ sung. 

Bài viết cùng chuyên mục