Sat, 04 / 2017 2:26 am | nhatlam

Trong cuộc sống của bạn có khi nào có khái niệm : Quản trị cuộc đời  , bởi mấy ai hiểu rằng, cuộc đời cũng cần phải có những mục đích mong muốn, muốn có sự phát triển mạnh mẽ thì cần có những kế hoạch quản trị riêng. Quản trị cuộc đời bao gồm: […]

Trong cuộc sống của bạn có khi nào có khái niệm : Quản trị cuộc đời  , bởi mấy ai hiểu rằng, cuộc đời cũng cần phải có những mục đích mong muốn, muốn có sự phát triển mạnh mẽ thì cần có những kế hoạch quản trị riêng.

Quản trị cuộc đời bao gồm: Quản trị suy nghĩ, quản trị tài chính, quản trị thời gian, quản trị năng lượng.

Kỹ năng quản trị cuộc đời – Yếu tố thành công.

Sống có mục tiêu, có đam mê chính là một chiến lược dẫn chúng ta tới thành công một cách nhanh chóng. Hãy lên kế hoạch cho bản thân đừng để cho cuộc đời trôi qua một cách vô ích.

Nắm bắt kỹ năng quản trị cuộc đời.

Trong cuộc sống hằng ngày có biết bao nhiêu việc phải làm, và cũng có không ít điều phải thắc mắc, câu hỏi nghi vấn đưa ra đó là tại sao có nhiều người chết đi rồi vẫn không thể đạt được mục đích sống của mình. Điều này chắc hẳn xảy ra đối với những người không có mục tiêu cụ thể, không xác định được mục tiêu cần làm và sẽ làm. Không xác định được mình là ai và muốn gì. Nếu như bạn thuộc một trong số đó thì hãy cứ ngồi suy nghĩ lại, trả lời những câu hỏi trên, nếu như bạn trả lời được thì thành công sẽ theo đuổi bạn.

ky-nang-quan-tri-cuoc-doi-danh-cho-tan-sinh-vien

Lên kế hoạch cho cuộc đời mình, quyết tâm tìm ra hướng giải quyết cũng như việc tìm kiếm điều mà mình mong muốn. Một khi bạn đã hoạch định được cuộc đời thì sẽ ươm mầm nó dần dần như phương thức trồng một cây con và chăm sóc nó cho tới khi cây lớn và ngồi thu quả.

Quản trị thời gian

Cách bạn nắm giữ thời gian đó chính là bạn nắm trọn trong tay kế hoạch cụ thể đi từ những điều cơ bản cho tới chi tiết. Một ngày có 24h, có những người họ chỉ toàn giành thời gian để hưởng thụ nhưng lại có những người họ lại muốn tận dụng nó để làm việc sao cho có hiệu quả nhất đó là tập trung vào điều quan trọng nhất trong kế hoạch vạch ra.

Quản trị về suy nghĩ

Trung bình mỗi con người chúng ta đều nảy sinh ra thêm từ 30.000 đến 50.000 suy nghĩ, và để có được cuộc sống hạnh phúc thì chúng ta phải tìm cách phân luồng suy nghĩ, hạn chế về những suy nghĩ tiêu cực, làm hao tổn năng lượng của bản thân.

ky-nang-quan-tri-cuoc-doi-danh-cho-tan-sinh-vien

Quản trị tài chính

Số tiền mà bạn kiếm được không quan trọng bằng việc bạn tiêu tiền đó như thế nào, cho dù bạn kiếm được thật nhiều nhưng nếu như bạn chi tiêu không có sự hợp lý thì rất dễ dẫn tới sự khủng hoảng. Lên kế hoạch với số tiền mà bạn kiếm được và tập trung cho mục tiêu lớn của mình là điều cần thiết nhất.

Quản trị năng lượng

Hằng ngày thể trạng con người cần phải duy trì bởi năng lượng cung cấp có từ rau củ quả…con người cũng cần năng lượng để sống như bao nguồn khác.

ky-nang-quan-tri-cuoc-doi-danh-cho-tan-sinh-vien

Để có thể duy trì được điều này thì điều cần thiết nhất đó chính là cần có chế độ ăn uống thực sự hiệu quả, có chế độ tập luyện thể dục thể thao thực sự hợp lý, đây chính là điểm để giúp cho cơ thể của bạn sinh ra năng lượng cần thiết cho cơ thể.

 

Bài viết cùng chuyên mục