Sat, 11 / 2014 4:07 am | helios

Trong hồ sơ năng lực cá nhân của bạn hội tụ nhiều những ưu điểm hơn người, tuy nhiên bạn có tin không, trong cuộc sống hiện đại chừng đó vẫn chưa đủ để bạn có thể đi đến thành công trong sự nghiệp của mình. Những kỹ năng “mềm” bạn đã có chưa? Thế […]

Trong hồ sơ năng lực cá nhân của bạn hội tụ nhiều những ưu điểm hơn người, tuy nhiên bạn có tin không, trong cuộc sống hiện đại chừng đó vẫn chưa đủ để bạn có thể đi đến thành công trong sự nghiệp của mình. Những kỹ năng “mềm” bạn đã có chưa?

Thế nào là kỹ năng mềm

Bạn đã biết rằng những kỹ năng “cứng” chính là những thứ  hội tụ trong CV bản thân bạn như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và sự thành thạo chuyên môn. Vậy kỹ năng “mềm” ở đây được hiểu là gì? Đó là những kỹ năng rất thông dụng và gần gũi trong cuộc sống của mỗi người nhưng không  phải ai cũng nắm giữ được nó. Những kỹ năng thuộc về con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm và là những kỹ năng thể hiện cá tính đặc biệt của mỗi người được coi là kỹ năng mềm.

Để trả lời và khám phá kỹ năng mềm thường bạn cần trả lời những câu hỏi: bạn có phải là một người khéo léo trong giao tiếp, cách tiếp cận và giải quyết vấn đề của bạn như thế nào? Mọi người nhận xét về bạn trong các mối quan hệ như thế nào? Tất cả đều là các kỹ năng thuộc về kỹ năng mềm.

Kỹ năng mềm rất cần thiết cho mỗi người 

Tại sao chúng ta lại cần thiết và quan tâm đến chúng

Kỹ năng mềm là một trong những yếu tốt rất quan trọng dẫn đến những thành công trong cuộc sống của mỗi người.

Các dạng kỹ năng mềm

– Thái độ lạc quan trong cuộc sống: một người có thái độ lạc quan thì cuộc sống trong mắt họ vẫn luôn tươi đẹp, mặc dù nó đang diễn ra rất tồi tệ. Nếu giữ được thái độ lạc quan trong cuộc sống sẽ có động lực giúp bạn vượt qua tất cả.

Giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm quan trọng

– Kỹ năng làm việc nhóm: khi làm việc, phát huy tối đa năng lực và sở trường của bản thân mình là điều hết sức đáng quý nhưng đó vẫn chưa đủ.Yêu cầu công việc luôn cần đến sự hợp tác và phối hợp lẫn nhau giữa các thành viên, chính vì vậy và để thực hiện công việc một cách trôi chảy, đạt được hiệu quả tối đa, các nhà tuyển dụng rất cần thiết đến một ứng viên có khả năng làm việc nhóm tốt, thể hiện khả năng lãnh đạo khi cần thiết.

– Giao tiếp hiệu quả: trong mọi mối quan hệ, giao tiếp chính là phương tiện để bạn đạt được mục đích. Nó cho phép bạn xây dựng cầu nối với đồng nghiệp, đồng thời thuyết phục đối tác trong làm ăn.

– Nhìn thẳng vào mắt người đối diện.

– Nói chuyện có chủ đề, tranh nói lan man, xa rời thực tế

– Luôn giữ vững tư thế khoanh tay trước ngực, tránh những chuyển động cơ thể khiến bạn bị tách rời tư thế đó.

– Phát âm chính xác và luôn tỏ ra tự tin

– Có khả năng sáng tạo: sáng tạo luôn mang đến cho người khác sự bất ngờ và thú vị. Chính vì vậy, một người có đầu óc sáng tạo luôn luôn được đánh giá cao ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông

– Biết tiếp thu những ý kiến nhận xét và sửa đổi theo hướng tích cực: cách bạn tiếp thu những lời nhận xét và phê bình từ phía đồng nghiệp và cấp trên chính là thể hiện thái độ cầu thị của bản thân bạn.

– Thúc đẩy mình và dẫn dắt người khác: việc luôn luôn tìm ra những giải pháp để thực hiện công việc của mình được tốt hơn và tạo động lực dẫn dắt đồng nghiệp và cấp dưới chính là yếu tố thể hiện sự năng động của bạn mà nhà tuyển dụng mong muốn có được.

– Có cái nhìn toàn diện: Bạn luôn xác định được tổng quan về công việc của mình, những gì mình đã, đang và sẽ cần phải làm sắp tới. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có khả năng đi đúng hướng trên con đường đi đến thành công.

Trường trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược và trung cấp điều dưỡng đi học ngay (có lớp buổi tối) tại Hà Đông- Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

– Đa năng và biết ưu tiên công việc: Ở công sở ngày nay, một nhân viên tốt là một nhân viên có khả năng kiêm nhiệm thêm một số công việc khác, hay nhiều dự án cùng một lúc. Liệu bạn có thể theo dõi được tiến trình của các dự án khác nhau hay không? Bạn có biết lựa chọn để ưu tiên những việc quan trọng nhất không? Nếu có thể, bạn được gọi là người đa năng.

 

Bài viết cùng chuyên mục