Thu, 07 / 2015 3:39 pm | helios

Kỹ năng mềm đã được nhắc đến rất nhiều tuy nhiên kỹ năng mềm là gì và giữ vai trò như thế nào trong cuộc sống và sự nghiệp thì giới trẻ vẫn hiểu hết sức sơ sài. Kỹ năng mềm dùng để chỉ những kỹ năng thuộc về tính cách con người, không thể […]

Kỹ năng mềm đã được nhắc đến rất nhiều tuy nhiên kỹ năng mềm là gì và giữ vai trò như thế nào trong cuộc sống và sự nghiệp thì giới trẻ vẫn hiểu hết sức sơ sài.

Kỹ năng mềm dùng để chỉ những kỹ năng thuộc về tính cách con người, không thể sờ nắm, không mang tính cách chuyên môn; nó liên quan tới việc sử dụng ngôn ngữ, khả năng hòa nhập và hành vi ứng xử khi áp dụng trong việc giao tiếp xã hội giữa con người với con người trong một tập thể, tổ chức hoặc cộng đồng xã hội nhất định.

Nhiều nghiên cứu cho thấy kỹ năng mềm góp phần không nhỏ trong việc quyết định bạn là ai? Bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo tài ba, một diễn giả nổi tiếng hay một MC chuyên nghiệp… Và điều quan trọng, để có thể vận dụng phát huy được kỹ năng mềm của bản thân là điều không hề dễ dàng.

Theo nhiều số liệu thống kê cho thấy những người thành đạt  do kiến thức chuyên môn chỉ chiếm khoảng 1/5, và dĩ nhiên số lượng còn lại được quyết định bởi kỹ năng mềm mà họ đã được trang bị.

 

Kỹ năng mềm giữ vai trò quyết định trên con đường sự nghiệp của mỗi người

Kỹ năng mềm giữ vai trò quyết định trên con đường sự nghiệp của mỗi người

Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng rất coi trọng các kỹ năng mềm bởi chúng chính là một trong các nhân tố quan trọng đánh giá đầy đủ và hiệu quả bên cạnh những kỹ năng cứng như năng lực chuyên môn… 

Vậy như thế nào được gọi là kỹ năng mềm?

Nhắc tới kỹ năng mềm chắc chắn không thể thiếu được nghệ thuật giao tiếp. Khi muốn truyền đạt được suy nghĩ và ý tưởng của mình hiệu quả phải thông qua giao tiếp. Nếu thiếu kỹ năng này đôi khi sẽ tạo ra rào cản để bạn tiến tới một mục tiêu nào đó ads. xét tuyển cao đẳng dược hà nội và cao đẳng y tế hà đông năm 2016

Team work – kỹ năng làm việc theo nhóm đang được rất nhiều nhà tuyển dụng đề cao, và hiện nay phương pháp giáo dục của chúng ta cũng đang đề cao và ứng dụng kỹ năng nhóm. Điều này làm tăng sự tương tác giữa các thành viên để thúc đẩy tiến trình và hiệu quả công việc, học tập. Khi làm việc theo nhóm mỗi thành viên bắt buộc phải phát huy tốt nhất thế mạnh của mình để bổ sung lẫn nhau.

Trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền, đi học ngay học buổi tối tại Hà Nội

Ngoài ra còn rất nhiều kỹ năng mềm khác như: Thuyết trình, lắng nghe, ứng xử, tự tin, dẫn dắt và tạo sự ảnh hưởng….tất cả đều có mối liên kết với nhau giúp chúng ta dễ dàng hòa nhập, tương tác với cộng đồng, xã hội… Nó ảnh hưởng tới sự nghiệp và cuộc sống một con người. 


Bài viết cùng chuyên mục